29 nhân viên y tế Quảng Bình tình nguyện vào TP.HCM chống dịch

27-07-2021 9:19 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp, 29 nhân viên y tế thuộc 8 bệnh viện tuyến huyện/thành phố- Sở Y tế Quảng Bình và Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (trực thuộc Bộ Y tế) đã viết đơn tình nguyện vào TP.HCM chống dịch.

Đoàn tình nguyện gồm 14 bác sĩ và 15 điều dưỡng, trong đó, có 17 nhân viên y tế thuộc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và 12 nhân viên y tế thuộc Sở Y tế.

Trước khi vào TP.HCM mọi thành viên trong đoàn đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tặng quà các y bác sĩ tình nguyện lên đường hướng về miền Nam ruột thịt

Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới tặng hoa cho đoàn y bác sĩ  tình nguyện trước khi lên đường

Tại buổi tiễn, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã biểu dương tinh thần tình nguyện của đội ngũ y bác sĩ. Những chiến sĩ áo trắng đã thể hiện hành động vô cùng ý nghĩa trong đại dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã nhấn mạnh: Đây là mệnh lệnh từ trái tim của những người thầy thuốc, vì nghĩa đồng bào, hướng về miền Nam ruột thịt. Với kinh năng lực chuyên môn, hy vọng đội ngũ thầy thuốc Quảng Bình sẽ cùng chung tay đẩy lùi được dịch bệnh trong thời gian sớm nhất tại TP.HCM.

Trao đổi với phóng viên, BSCK2 Nguyễn Hữu Chính, Trưởng đoàn Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới cho biết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng cũng như bạn bè đồng nghiệp hiện đang công tác tại TP.HCM, tôi biết tình hình diễn biến dịch bệnh tại đây rất phức tạp và có khả năng kéo dài, thiếu nhân lực y tế, máy móc, trang thiết bị y tế, nhất là tại các khu cách ly và các bệnh viện dã chiến. Là một chiến sĩ áo trắng, đứng trước tình hình đó đã thôi thúc tôi và các đồng nghiệp tình nguyện lên đường vào tâm dịch để góp phần nhỏ bé của mình cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Được biết, đoàn nhân viên y tế Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới sẽ đến nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến 1.000 giường bệnh thuộc Quận 9, TP. Thủ Đức. Đoàn Sở Y tế Quảng Bình sẽ nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế Quận 10, TP.HCM.

Một số hình ảnh trong ngày lên đường hướng về miền Nam của lực lượng y tế Quảng Bình:


Gia Thiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH