DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thăm hỏi gia đình nhân viên y tế bị tử vong khi tham gia chống dịch
NN - 19:08 08/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 08/3/2021, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu cùng Công đoàn Y tế Việt Nam đã đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát của gia đình chị Vũ Thị Tình, cán bộ Trạm Y tế xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương bị tử vong do tai nạn giao thông sau khi hết ca trực tại chốt phòng chống dịch COVID-19.

Chị Vũ Thị Thị Tình, cán bộ Trạm Y tế xã Văn Tố, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương qua đời để lại 2 con nhỏ (cháu lớn học lớp 4, cháu út mới 2 tuổi), trước đó, anh chị còn có cháu thứ 2 bị bệnh hiểm nghèo, dù đã chạy chữa tốn kém nhưng cháu mới mất để lại, đến nay gia đình vẫn còn đang nợ hơn 200 triệu đồng, trong khi chồng chị Tình là lao động tự do, bị thất nghiệp do ảnh hưởng của COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Y tế Việt Nam,  đoàn viên, người lao động ngành Y tế trên cả nước đã thể hiện tình đồng nghiệp, “đồng chí”, 58 tập thể và nhiều cá nhân trong và ngoài ngành Y tế trên khắp cả nước gửi về Công đoàn Y tế Việt Nam 301.500.000đ để lập sổ tiết kiệm cho 2 con của chị Tình.

Thứ trưởng  Đỗ Xuân Tuyên thăm hỏi nhân viên y tế bị tử vong khi tham gia chống dịchĐoàn công tác trao hỗ trợ gia đình cán bộ y tế  Vũ Thị Tình

Theo bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam chia sẻ “Thật ấm lòng vì chứng kiến tình cảm của các bạn bè đồng nghiệp trong và ngoài ngành Y tế dành cho đồng nghiệp của mình. Riêng đối với Công đoàn Y tế Việt Nam, chúng tôi quan điểm chăm lo cho gia đình đoàn viên không may gặp tai nạn không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm, tình đồng nghiệp, tình “đồng chí”. Công đoàn Y tế Việt Nam đã thay mặt Công ty AIA Việt Nam, một trong những đối tác của Công đoàn Y tế Việt Nam trao 100 triệu đồng cho 2 cháu con chị Tình và 10 triệu đồng gửi đoàn viên Nguyễn Văn Hùng, Trạm Y tế xã Nam Tân, huyện Nam Sách không may bị tai nạn giao thông. Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã ủng hộ 5 triệu đồng cho đoàn viên Nguyễn Văn Hùng.

Cùng tham gia đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam, đại diện Báo Phụ nữ đã trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho các con chị Tình. Hãng sữa Halamilk gửi tặng các cháu 1 thùng sữa trị giá 7,2 triệu đồng.

 

Bộ Y tế cũng đã quyết định Truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho bà Vũ Thị Tình, trạm y tế xã Văn Tố, Tứ Kỳ, Hải Dương. Theo đó, bà Vũ Thị Tình được ghi nhận đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

NN

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm