2.800 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã chữa khỏi, xuất viện

15-01-2022 5:01 PM | COVID-19

SKĐS - Tính đến sáng 15/1, đã có 2.800 trong số 3.686 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã được chữa khỏi, đủ điều kiện xuất viện.

Hà Nam phát hiện hơn 1.200 ca COVID-19 qua sàng lọc y tếHà Nam phát hiện hơn 1.200 ca COVID-19 qua sàng lọc y tế

SKĐS - Trong số 3.470 trường hợp mắc COVID-19 ở Hà Nam có đến 1.252 ca được phát hiện thông qua sàng lọc tại cơ sở y tế.

Đợt bùng phát dịch mới ở Hà Nam bắt đầu từ ca dương tính với SARS-CoV-2 xuất hiện ở TP Phủ Lý vào chiều 19/9/2021, sau đó lan rộng ra tất cả các huyện, thị xã.

Trước tình hình số bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tăng cao, 4 ngày sau đó UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 1. Với tinh thần hết sức khẩn trương, chỉ sau 3 ngày có quyết định thành lập, bệnh viện bắt đầu thu dung hàng trăm bệnh nhân vào điều trị.

2.800 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã chữa khỏi, xuất viện - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến số 1 Hà Nam.

Bác sỹ Trần Đình Lợi, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 1 Hà Nam cùng 32 đồng nghiệp là những người đầu tiên nhận nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến. Mặc dù nhận nhiệm vụ bất ngờ, gấp gáp nhưng tất cả mọi người đều nhanh chóng thu xếp công việc cá nhân để nhanh chóng bắt tay vào công việc. Không kể là nhân viên hành chính hay y, bác sỹ, điều dưỡng, mọi người đều xắn tay chuẩn bị, từ sắp xếp máy móc ở các khoa phòng đến kê giường bệnh, lắp đặt trang thiết bị trong phòng bệnh, bố trí hệ thống biển báo, chỉ dẫn, căng dây phân định các khu vực…

Đêm đầu tiên (26/9), bệnh viện tiếp nhận dồn dập 30 bệnh nhân từ các khu dân cư trong tỉnh. Từng chuyến xe cấp cứu chở bệnh nhân liên tục nhập viện trong suốt đêm. Thời gian đầu, các y, bác sỹ, điều dưỡng gần như làm việc suốt ngày đêm. Bình thường bác sỹ chỉ làm công việc thăm khám, điều trị, còn những việc: tiêm truyền, cấp phát thuốc, vệ sinh, chăm sóc bệnh nhân… do điều dưỡng viên, hộ lý làm. Nhưng vì lúc đó dịch đang bùng mạnh thiếu cán bộ y tế nên tất cả đội ngũ thầy thuốc ở bệnh viện dã chiến đều căng sức làm tất cả mọi việc, không nề hà với một mục tiêu duy nhất là điều trị, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

2.800 bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã chữa khỏi, xuất viện - Ảnh 3.

Các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam đã được lực lượng y tế tập trung chữa trị, không có ca tử vong.

BS. Trương Mạnh Sức – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam chia sẻ, vượt lên trên những khó khăn đặc thù, nguy cơ cao nhiễm bệnh bất cứ lúc nào, những "chiến sĩ áo trắng" vẫn ngày đêm lặng thầm cống hiến. Trong số các ca mắc có đến 13 trường hợp là cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch bệnh.

Niềm vui lớn nhất với đội ngũ cán bộ y tế nơi đây trước hết là sự biết ơn từ những bệnh nhân và người nhà. Đến ngày 15/1/2022, đã có 2.800 bệnh nhân điều trị tại bệnh nhân khỏi bệnh và được xuất viện. Bệnh nhân khi nhập viện mang theo biết bao lo lắng, bất an, nhưng được sự tận tâm chữa trị, động viên từ những cán bộ y tế đã nhanh chóng khỏi bệnh và được xuất viện. Ai cũng phấn khởi khi trở lại cuộc sống thường ngày và gửi những lời cảm ơn từ tận đáy lòng đến đội ngũ y, bác sỹ – những người đã đồng hành cùng họ trong suốt những ngày khó khăn, nguy hiểm.

Xem thêm video được quan tâm:

Cảnh báo 20 dấu hiệu có thể xuất hiện nếu bị nhiễm biến thể Omicron


Nhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH