269 lao động Việt Nam từ Lybia đã về nước an toàn

10-08-2014 8:38 AM | Thời sự

Theo Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐTBXH), tính đến 21h ngày 9/8, 269 lao động Việt Nam làm việc tại Lybia đã về nước an toàn, 134 lao động đã di chuyển khỏi Lybia và về Việt Nam trong 2 ngày tới.

Những lao động Việt Nam đầu tiên rời Lybia về
Việt nam ngày 29/.
Những lao động Việt Nam đầu tiên rời Lybia về Việt nam ngày 29/7.

Trước đó, khoảng 13h hôm nay, 25 lao động về nước từ vùng chiến sự Bengazi, các lao động này do công ty Vinaconexmec và Simco Sông Đà đưa sang làm việc tại Lybia từ giữa năm 2013. Nhóm 25 lao động này đã di chuyển bằng đường bộ qua biên giới Ai cập và đi máy bay từ sân bay Cairo về Việt Nam.

Nhóm khác có 4 lao động của công ty Sona rời Tripoli sang Thổ Nhĩ kỳ từ 2 ngày trước và đã về đến Việt nam bằng máy bay từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cục Quản lý lao động Ngoài nước cho biết thêm, 182 lao động của công ty Vinamex đang rời khỏi Libi bằng máy bay thuê riêng sang Cairo (Ai Cập) và dự kiến sẽ về đến Việt Nam vào trưa ngày mai 10/8.

Để hỗ trợ các lao động Việt Nam về nước từ Ai cập, Bộ LĐTBXH cử đoàn công tác gồm lãnh đạo và cán bộ Cục QLLĐNN cùng cán bộ của các doanh nghiệp sang Ai Cập phối hợp với Đại sứ quán VN.

Đoàn công tác đã lên đường vào sáng ngày hôm nay (9/8).

Theo Dân trí

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH