Hà Nội

26 thầy thuốc BV Bạch Mai hỗ trợ quận 'nóng' nhất Hà Nội chống dịch

28-12-2021 6:23 PM | COVID-19

SKĐS - 26 thầy thuốc của BV Bạch Mai được tăng cường về hỗ trợ quận Đống Đa (Hà Nội) phòng chống dịch COVID-19.

26 cán bộ nhân viên y tế của BV sẽ trực tiếp đến 21 Trạm y tế lưu động tại 21 phường và 02 cơ sở thu dung, quản lý, điều trị người nhiễm COVID-19 của Quận Đống Đa tại KTX ĐH Thủy Lợi và KTX ĐH Ngoại thương để hỗ trợ, tăng cường cho công tác phòng chống dịch.

Các bác sĩ thuộc các chuyên khoa truyền nhiễm, tim mạch, hô hấp, nội tiết - đái tháo đường, thận tiết niệu… Đây là những cán bộ y tế đã kinh qua các mặt trận nóng bỏng tại Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, TP. Hồ Chí Minh… Và bên cạnh 26 cán bộ nhân viên này là các thầy cô có nhiều kinh nghiệm chống dịch, các chuyên gia đầu ngành sẵn sàng hỗ trợ khi có nhu cầu. 

26 y bác sĩ BV Bạch Mai hỗ trợ quận Đống Đa chống dịch - Ảnh 1.

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Phụ trách điều hành BV Bạch Mai cho biết, chỉ sau 1 tiếng phát động, danh sách đăng ký tình nguyện tham gia chống dịch tại quận Đống Đa đã đầy đủ.

PGS.TS Đào Xuân Cơ - Phó giám đốc Phụ trách điều hành BV cho biết, chỉ sau 1 tiếng phát động, danh sách đăng ký tình nguyện tham gia chống dịch tại quận Đống Đa đã đầy đủ. Ông biểu dương tinh thần xung phong, xả thân vì cộng đồng của cán bộ nhân viên bệnh viện.

PGS. TS Đào Xuân Cơ nói: "Bạch Mai là bệnh viện tuyến trung ương nhưng Bạch Mai đóng chân trên địa phận Thủ đô. Bạch Mai là người con của Thủ đô nên Bạch Mai không thể tách rời công cuộc chống dịch của Thủ đô. Bạch Mai sẽ luôn kề vai sát cánh và sẽ là tâm điểm, hạt nhân trong công tác phòng chống dịch của Thủ đô. Toàn thể cán bộ nhân viên của BV Bạch Mai sẽ quyết tâm cùng  ngành y tế và nhân dân Hà Nội khống chế thành công dịch".

26 y bác sĩ BV Bạch Mai hỗ trợ quận Đống Đa chống dịch - Ảnh 2.

Buổi lễ xuất quân.

Thay mặt 26 cán bộ nhân viên y tế nhận nhiệm vụ lên đường chi viện cho Quận Đống Đa, BSCKI. Ngô Văn An - Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, bác sĩ vừa trở về sau gần 3 tháng hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Bệnh viện và các bạn đồng nghiệp tại Bệnh viện đã tin tưởng, giao phó cho một nhiệm vụ tuy là vô cùng khó khăn, vất vả nhưng cũng là vinh quang trong cuộc đời của một người bác sĩ. 

"Chúng em xin hứa sẽ cùng các đồng nghiệp triển khai các nhiệm vụ được phân công một cách hiệu quả, phát huy tối đa tinh thần và khối óc để hoàn thành nhiệm vụ mà Bệnh viện và các đồng chí lãnh đạo đã giao phó, sẽ an toàn và chiến thắng trở về". BSCKI. Ngô Văn An chia sẻ.

26 y bác sĩ BV Bạch Mai hỗ trợ quận Đống Đa chống dịch - Ảnh 3.

TS Trần Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội biểu dương tinh thần chủ động, "đi sớm một bước" của c BV Bạch Mai.

Cảm ơn khi được tham dự Lễ xuất quân của đoàn y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chi viện cho Đống Đa, TS. Trần Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội biểu dương tinh thần chủ động, "đi sớm một bước" của BV Bạch Mai và quận Đống Đa so với kế hoạch chống dịch của ngành y tế thủ đô.

Mô hình huy động các bệnh viện tuyến trung ương đóng chân trên địa bàn tham gia hỗ trợ công cuộc chống dịch của Thủ đô sẽ được triển khai mở rộng trên toàn Thành phố trong thời gian tới.

Tuy nhiên, việc huy động được một bệnh viện hạng đặc biệt như Bạch Mai là một điều vô cùng quí báu bởi các thầy các cô không chỉ là các chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực mà còn có rất nghiều kinh nghiệm chống dịch tại các chiến trường khốc liệt như TP. Hồ Chí Minh, kinh nghiệm về điều trị ngay tại tuyến y tế cơ sở. 

Chúng tôi cảm nhận được tình cảm, trách nhiệm và kiến thức vô cùng qúy báu mà Hà Nội luôn tiếp nhận được từ các bệnh viện, trong đó có Bạch Mai. 

Dự kiến tối ngày 29/12, BV Bạch Mai sẽ tổ chức buổi đào tạo đầu tiên cho cán bộ y tế tầng 1 của Quận Đống Đa về các vấn đề quản lý F0 tại nhà; vấn đề cấp cứu, xử trí, vận chuyển người bệnh cấp cứu từ Trạm y tế lưu động, từ các cơ ở thu dung đến các cơ sở điều trị ở tầng cao hơn; vấn đề "nâng tầng" khi bệnh nhân diễn biến nặng và vấn đề "hạ tầng" khi bệnh nhân diễn biến nhẹ hơn….

Tất cả các nội dung đó sẽ được các chuyên gia, thầy thuốc của BV Bạch Mai đào tạo trong 3 tối, mỗi buổi sẽ có 2 chuyên đề.

BV Bạch Mai hỗ trợ chuyên môn cho quận "cam" Hà Nội BV Bạch Mai hỗ trợ chuyên môn cho quận 'cam' Hà Nội

SKĐS - Chuyên gia đầu ngành BV Bạch Mai vừa có chuyến khảo sát đánh giá thực trạng công tác chuyên môn, vận hành trạm y tế lưu động, cơ sở thu dung, điều trị người nhiễm COVID-19 trên địa bàn quận "cam"- Đống Đa, Hà Nội.


Mai Thanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH