26% mẫu thịt trên thị trường nhiễm vi sinh vật

26-12-2012 21:07 | Thời sự
google news

Ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), trong năm 2012, qua phân tích 5.330 mẫu nông sản có nguồn gốc thực vật, cơ quan chức năng đã phát hiện 36 mẫu (0,7%) vi phạm chỉ tiêu vi sinh vật, 364 mẫu (6,8%) nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và nitrat vượt ngưỡng giới hạn tối đa cho phép.

Ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục  Quản lý chất lượng nông lâm sản và  thủy sản (Bộ NN&PTNT), trong năm 2012,  qua phân tích 5.330 mẫu nông sản có nguồn  gốc thực vật, cơ quan chức năng đã phát hiện  36 mẫu (0,7%) vi phạm chỉ tiêu vi sinh vật,  364 mẫu (6,8%) nhiễm dư lượng thuốc bảo  vệ thực vật và nitrat vượt ngưỡng giới hạn tối  đa cho phép.

Theo ông Tiệp, có tới 372/1.434 mẫu thịt  (26%) nhiễm vi sinh vật và 70 mẫu (4,9%)  nhiễm các loại chất cấm sử dụng trong chăn  nuôi như salbutamol và chloramphenicol.

Đối với các mặt hàng thủy sản, cơ quan hữu  trách đã phát hiện 6,7% mẫu nhiễm vi sinh  vật, 0,5% mẫu chứa dư lượng kim loại nặng  và 5% chứa dư lượng hóa chất và kháng sinh  cấm… Trong năm 2012, Bộ NN&PTNT đã  ban hành 5.936 quyết định xử phạt vi phạm  hành chính về chất lượng vật tư nông nghiệp  với số tiền phạt lên đến trên 10 tỉ đồng.

AN PHÚ


Ý kiến của bạn