DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
26/27 nước thành viên EU ủng hộ kêu gọi ngừng bắn ở Dải Gaza
Gia Bảo - 07:34 20/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong một tuyên bố, EU kêu gọi thiết lập an ninh và tìm ra giải pháp chính trị, khôi phục tầm nhìn chính trị để mang lại hòa bình ở Dải Gaza.

26 nuoc EU ung ho keu goi ngung ban o Dai Gaza

Xung đột leo thang giữa Israel và nhóm vũ trang Hamas (Palestine)

Căng thẳng giữa Israel và nhóm vũ trang Hamas của Palestine vẫn tiếp tục leo thang. Kể từ đầu cuộc xung đột tới giờ, Hamas đã bắn tổng cộng 3.300 tên lửa sang phía Israel. Trong khi đó, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã bắn hàng trăm quả tên lửa trúng mục tiêu các cơ sở quân sự của Hamas ở Dải Gaza. 

Chỉ trong một đợt không kích sáng ngày 19/5, trên 50 máy bay chiến đấu của Israel đã không kích trúng 40 mục tiêu dưới lòng đất của Hamas ở Dải Gaza. Một đợt không kích khác kéo dài 35 phút vào sáng ngày 18/5, 60 máy bay chiến đấu của Israel bắn 100 hỏa tiễn vào các mục tiêu Hamas.

Theo Bộ trưởng Y tế Gaza, ít nhất 212 người Palestine đã thiệt mạng trong các đợt không kích do Israel tiến hành, trong đó có 61 trẻ em, 1400 người bị thương. Trong khi đó, 10 người tại Israel trong đó có 1 cậu bé 5 tuổi đã thiệt mạng do tên lửa của Hamas bắn sang Israel.

Tại cuộc gặp đặc biệt giữa các ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) thảo luận về xung đột giữa Israel và Palestine, 26/27 quốc gia thành viên EU nhất trí về tuyên bố kêu gọi lệnh ngừng bắn giữa Israel và nhóm vũ trang Hamas của Palestine.

“Ưu tiên là phải ngay lập tức chấm dứt bạo lực và thực thi lệnh ngừng bắn”, ông Josep Borrell, người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU cho hay.

 “Bạo lực gia tăng đã dẫn đến thương vong cho dân thường, trong số này có cả phụ nữ và trẻ em. Đây là điều không thể chấp nhận được.”, ông Borrell nói.

Trong tuyên bố, EU kêu gọi thiết lập an ninh và tìm ra giải pháp chính trị, khôi phục tầm nhìn chính trị để mang lại hòa bình ở Dải Gaza.

Gia Bảo

(theo Euro News, Sputnik International)

Tin liên quan
Không kích nổ ra ở dải Gaza
SKĐS - Theo tuyên bố của quân đội Israel, các binh sĩ Palestine đã bắn một quả tên lửa vào Israel buộc nước này không kích dải Gaza.
Dải Gaza tan hoang trong xung đột Israel – Palestine
SKĐS - Liên tiếp trong 3 ngày qua, lực lượng Hamas đang kiểm soát Dải Gaza đã phóng hơn 1 nghìn rocket về phía lãnh thổ Israel. Trong khi đó, quân đội Israel cũng đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza.
Cuộc không kích của Israel san phẳng tòa cao ốc ở dải Gaza
SKĐS -Cuộc không kích của Israel tại dải Gaza làm đổ sập tòa cao ốc 12 tầng - nơi đặt trụ sở của nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới, trong đó có Associated Press (AP) và Al-Jazeera.
181 người thiệt mạng ở Dải Gaza kể từ khi Israel tiến hành không kích
SKĐS - Ngày 16/5, căng thẳng giữa Israel và các nhóm lực lượng vũ trang Palestine ở Dải Gaza tiếp tục trong ngày thứ 7 liên tiếp. Số người thiệt mạng đã lên tới 181 người.
Tìm giải pháp cho cuộc xung đột ở Dải Gaza
SKĐS - Hơn 200 người thiệt mạng trong 1 tuần qua do xung đột ở Dải Gaza giữa Israel và Palestine. Các đợt không kích vào Dải Gaza của Israel làm sập nhiều công trình, trong khi tên lửa của nhóm vũ trang Hamas (Palestine) tiên tục bắn sang Israel.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm