DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
258 chiến sĩ chi viện địa bàn biên giới Tây Ninh
Phúc Võ - 09:01 03/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 2/5, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 258 sĩ quan, chiến sĩ để tăng cường cho 15 Đồn Biên phòng đóng quân ở khu vực biên giới tại 4 huyện: Tân Châu, Tân Biên, Châu Thành, Bến Cầu và thị xã Trảng Bàng.

Đại tá Lê Văn Vỹ, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, đã quán triệt, giao nhiệm vụ cụ thể cho các chiến sĩ trước khi về các đồn biên phòng.

258 sĩ quan, chiến sĩ sẽ tăng cường cho 15 Đồn Biên phòng đóng quân ở khu vực biên giới Tây Ninh

Đồng thời mong muốn các sĩ quan, chiến sĩ được tăng cường nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết để chung sức cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh kiểm soát chặt chẽ số người qua lại biên giới, quyết tâm ngăn chặn việc xuất, nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm, đảm bảo không để dịch bệnh lây lan qua biên giới.

Trước đó, ngày 29/4, có 8 Đồn Biên phòng là Tống Lê Chân, Tân Hà, Chàng Riệc, Tân Phú, Phước Tân, Ninh Điền, Long Phước và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã tiếp nhận 55 chiến sĩ dân quân tăng cường (là các dân quân thuộc các xã nội địa trong tỉnh Tây Ninh) lên biên giới để phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh lập biên bản các đối tượng nhập cảnh trái phép

Theo Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, từ đầu năm 2021 đến nay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên biên giới trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo 100% quân số trực tại 129 tổ, chốt đóng dọc trên biên giới; đã phát hiện, xử lý được 189 vụ với 807 đối trượng, trong đó có 141 vụ, 778 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép; đã khởi tố 5 vụ 7 đối tượng liên quan đến việc tổ chức, tham gia đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Phúc Võ

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 15/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 20 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, riêng Bắc Giang 15 ca. Đây đều là những ca bệnh trong khu vực đã cách ly.
TP.HCM: Sẵn sàng “chi viện” cho các tỉnh biên giới Tây Nam phòng chống COVID-19
SKĐS - Để giữ được các thành quả chống dịch, TP.HCM cần cảnh giác cao độ, nâng cao năng lực cách ly, sẵn sàng chi viện các địa phương, trong đó có các tỉnh biên giới Tây Nam; chủ động rà soát việc phân công, phân cấp công tác chỉ đạo phòng, chống dịch từ lãnh đạo cao nhất đến cấp cơ sở…
Bộ CHQS Nghệ An, Hà Tĩnh tăng cường cán bộ, chiến sĩ lên biên giới phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nước bạn Lào, nguy cơ dịch xâm nhập qua biên giới do các đối tượng vượt biên, nhập cảnh trái phép là hiện hữu. Bộ CHQS 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ lên tuyến biên giới, lập thêm chốt, siết chặt quản lý người nhập cảnh qua biên giới Việt - Lào.
Thủ tướng có Công điện chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 570/CĐ-TTg gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm