DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
2,5 triệu đô la Úc cải thiện sinh kế cho phụ nữ 2 tỉnh Lào Cai, Bắc Kạn
HH - 17:42 12/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông qua 3 tổ chức quốc tế, chính phủ Australia sẽ tài trợ 2,5 triệu đô la Úc để giúp cải thiện sinh kế cho phụ nữ nghèo 2 tỉnh Lào Cai và Bắc Kạn.

Sáng nay, 12-8, tại Hà Nội, Đại sứ vì Phụ nữ và Trẻ em gái của Australia, bà Natasha Stott Despoja đã khai trương dự án viện trợ mới cho Việt Nam mang tên “Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp” (dự án WEAVE).

Theo đó, thông qua dự án, chính phủ Australia sẽ tài trợ 2,5 triệu đô la Úc cho liên minh 3 tổ chức phi chính phủ quốc tế gồm SNV, Oxfam và CARE International để giúp cải thiện sinh kế cho hơn 1.800 phụ nữ và cả nam giới tại 2 tỉnh Lào Cai và Bắc Kạn.

Các hoạt động của dự án sẽ đặc biệt chú trọng vào việc hỗ trợ phụ nữ làm nông nghiệp ở qui mô nhỏ và các hợp tác xã, nhằm giúp họ tăng cường kỹ năng tiếp thị, kiến thức tài chính, lập kế hoạch kinh doanh, khả năng thương thuyết và hiểu biết pháp lý.

Dự kiến dự án sẽ được triển khai trong 3 năm, từ nay đến 2019.

Đại sứ vì Phụ nữ và Trẻ em gái Australia Natasha Stott Despoja.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đại sứ Stott Despoja cho biết: “Dự án này sẽ là tiền đề cho một chương trình viện trợ mới của Australia nhằm năng cao vị thế kinh tế của phụ nữ tại khu vực Tây Bắc của Việt Nam trong những năm tới”.

Cũng nhân chuyến thăm 3 ngày tại Hà Nội và TP.HCM, bà Stott Despoja sẽ gặp gỡ nhiều tổ chức và cá nhân đang hoạt động trên lĩnh vực giải quyết những vấn đề bất bình đẳng giới và thúc đẩy quyền của phụ nữ. Đại sứ Stott Despoja cũng bày tỏ mong muốn tương lai 2 nước Việt Nam và Australia sẽ có thêm nhiều cơ hội hợp tác để nâng cao vị thế cho phụ nữ.

HH

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm