DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
25 năm vụ thảm sát Srebrenica - các nhà lãnh đạo thế giới lên tiếng
Thiên Minh - 07:32 13/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Những lời yêu cầu các nhà lãnh đạo Serbia nhận trách nhiệm vụ thảm sát Srebrenica năm 1995, một phần của cuộc thảm sát chống lại người hồi giáo trong chiến tranh Bosnia.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen: Vụ thảm sát ở Srebrenica là một trong những chương đen tối nhất trong lịch sử châu Âu hiện đại. Chúng ta cần đối diện với quá khứ và nhìn về tương lai với quyết tâm hỗ trợ thế hệ tương lai, người trẻ tuổi trên khắp vùng Balkan một tương lai tốt hơn.

Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres: Tôi kêu gọi các bạn bè trên toàn thế giới không chỉ bằng lời nói mà cả hành động sẽ không chấp nhận việc phủ nhận tội diệt chủng… Vụ thảm sát Srebrenica đang bị các nhà lãnh đạo Serbia phủ nhận….

Ông Bakir Izetbegovic, lãnh đạo Đảng hồi giáo SDA Bosnia: Cộng đồng quốc tế đã không bảo vệ được vùng Srebrenica 25 năm trước đây vẫn có thể đứng ra bảo vệ sự thật.

Thiên Minh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Thảm sát tại Mỹ: Hơn 500 người chết, bị thương
SKĐS - Theo thống kê tính đến ngày 3/10, đã có ít nhất 59 người chết và 525 người bị thương trong vụ thảm sát kinh hoàng ở Las Vegas vào đêm 1/10 trước đó.
Bùng nổ thảm sát sắc tộc ở Congo
SKĐS - Một nhóm dân quân sắc tộc Nande ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Conggo đã giết chết ít nhất 13 người Hutu hôm 25-12 bằng súng và dao.
Người dân Pháp thất vọng về hệ thống pháp luật sau vụ thảm sát xe tải
SKĐS - Từ lâu người dân ở Nice đã lo sợ những vụ tấn công như vụ xảy ra vào đêm 14-7 sẽ nhắm mục tiêu vào thành phố du lịch nghỉ dưỡng, một nhân chứng đau đớn nói với thông tấn Nước Nga Ngày nay (RT) vào chiều 15-7.
Mỹ: Lộ diện kẻ tiến hành vụ thảm sát khiến 50 người chết
SKĐS - Tay súng được cho là tiến hành vụ thảm sát tại Câu lạc bộ người đồng tính ở Orlando, Hoa Kỳ hôm chủ nhật làm 50 người chết, 53 người bị thương, đã được xác định, tuy nhiên chưa có bằng chứng cho thấy kẻ này liên quan tới Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Khủng bố tại Nigeria thảm sát gần 100 người
Hôm 02-07, gần 100 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công khủng bố vào nhà thờ Hồi giáo và khu dân tại một ngôi làng ở đông bắc Nigeria.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm