DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
25 năm và 33.000 nụ cười trọn vẹn
14:40 13/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiến dịch mang tên “kỷ nguyên của những nụ cười” nhân kỷ niệm 25 năm hoạt động của Operation Smile tại Việt Nam với sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên đến từ 25 quốc gia trên thế giới.

Từ ngày 17 - 21/11, tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM (201A Nguyễn Chí Thanh, Q. 5, TP.HCM) tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) và Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM đã thực hiện đợt phẫu thuật nhân đạo dành cho trẻ em bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch đến từ TP.HCM, Lâm Đồng, Phú Yên, Đắk Nông, Tiền Giang và một số tỉnh lân cận.

Đây là một trong 6 chương trình phẫu thuật thực hiện của chiến dịch mang tên “kỷ nguyên của những nụ cười” nhân kỷ niệm 25 năm hoạt động của Operation Smile tại Việt Nam với sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên đến từ 25 quốc gia trên thế giới. Ước tính đã có khoảng 200 trẻ được khám và phẫu thuật trong đợt này tại TP.HCM. Bên cạnh hoạt động phẫu thuật, trong thời gian này Operation Smile sẽ tổ chức đào tạo, tập huấn về kỹ năng điều dưỡng nhằm giúp nâng cao năng lực, chuyên môn cho các y bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TP.HCM, qua đó cải thiện chất lượng chăm sóc người bệnh.

Ở Việt Nam, cứ 700 trẻ ra đời thì có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt. Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, còn có những nỗi đau to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị xa lánh của xã hội. Sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em nuôi hy vọng để có được nụ cười trọn vẹn, sự tự tin khi đến trường và một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Chỉ với 45 phút và khoảng 5.000.000 đồng, chúng ta sẽ giúp mang lại cho các em một cuộc sống mới.

Operation Smile là tổ chức từ thiện quốc tế có trụ sở chính ở tiểu bang Virginia (Hoa Kỳ), hiện có mặt tại hơn 60 nước với mạng lưới trên 5.400 tình nguyện viên y tế đến từ hơn 80 quốc gia, hoạt động nhằm giúp nâng cao điều kiện sức khỏe và cuộc sống cho các em nhỏ. Bên cạnh đó, Operation Smile còn thực hiện các chương trình đào tạo, nâng cao trình độ của các bác sĩ, chuyên viên y tế địa phương cũng như cung cấp các trang thiết bị y tế và các chương trình điều trị tại các trung tâm trên toàn thế giới. Operation Smile lần đầu tiên tới Việt Nam vào tháng 2/1989, như một phần của tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Trải qua 25 năm hoạt động cùng sự đồng hành và hợp tác của Bộ Y Tế, Ban điều phối viện trợ Nhân dân, Quỹ bảo trợ trẻ em Viêt Nam…, Operation Smile đã thực hiện phẫu thuật mang lại nụ cười cho hơn 33.000 trẻ em bị dị tật hàm mặt trên khắp cả nước.

N. THỦY - N. HUYỀN

 

Tin liên quan
Cậu bé 'Đằng sau nụ cười' rạng rỡ xuất viện
Vết mổ hồi phục khá tốt, bé Tà Yên Nghiệp - cậu bé 'Đằng sau nụ cười' phấn khởi rời Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) vào chiều 4/12 để chuẩn bị về quê với nụ cười mới.
Operation Smile hỗ trợ Việt Nam thực hiện an toàn trong phẫu thuật
SKĐS - Operation Smile sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng quy chuẩn phẫu thuật an toàn trong phẫu thuật nụ cười
Nụ cười Trần Hạnh
SKĐS - Và vẫn nụ cười đôn hậu, nghệ sĩ Trần Hạnh nhanh nhẹn và thường nói với mọi người, tôi chả có gì buồn khổ trên đời này.
Hồ Ngọc Hà thương nụ cười hồn nhiên của trẻ nghèo
Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà tổ chức buổi trao quà Trung Thu lần thứ 5 với hy vọng các em luôn thấy ấm áp.
Thêm 75.000USD cho chương trình phẫu thuật nụ cười nhân đạo
SKĐS - Ngày 21/8 tại Hà Nội, Công ty TNHH Thăm dò & Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam đã tài trợ 75.000USD cho chương trình phẫu thuật nụ cười của Operation Smile Việt Nam nhằm cung cấp các dịch vụ khám và phẫu thuật cho các trẻ em bị dị tật khe hở môi, hàm ếch bẩm sinh trên cả nước.
Nụ cười-liều thuốc vô giá tăng tuổi thọ
SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho thấy : nụ cười giúp tăng sức khỏe và tuổi thọ của con người . Nụ cười giúp bạn tăng sức khỏe, vui vẻ, giảm đau, phòng tránh được nhiều bệnh và đặc biệt giúp tăng tuổi thọ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm