25 bà mẹ đã khuất được truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng'

19-07-2022 2:45 PM | Xã hội

SKĐS - Đây là những người mẹ đã có chồng, con hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 19/7, tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho 26 bà mẹ và tặng thưởng Huân chương Độc lập cho 2 gia đình tại Quảng Trị.

Theo đó, ông Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", do Chủ tịch nước phong tặng đến mẹ Lê Thị Mót, nguyên quán xã Gio Sơn, huyện Gio Linh (Quảng Trị).

Tiếp đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cũng trao danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" do Chủ tịch nước truy tặng đến thân nhân 25 Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã mất. 

25 bà mẹ đã khuất được truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam anh hùng'  - Ảnh 1.

Thân nhân các bà mẹ đã mất đón nhận danh hiệu cao quý "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Cũng trong dịp này, 2 gia đình tại tỉnh Quảng Trị được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.
Tại buổi lễ, ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị bày tỏ sự cảm phục, lòng biết ơn vô hạn về những mất mát hy sinh to lớn mà các Mẹ Việt Nam anh hùng - người đã cống hiến những người thân yêu nhất của mình cho nền độc lập của dân tộc, cho tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Trong thời gian tới, để phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", chính quyền và các cơ quan tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp tục dành sự quan tâm và chăm lo nhiều hơn nữa tới các gia đình chính sách, đặc biệt quan tâm chăm sóc chu đáo, tận tình đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Được biết, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị có 2.833 bà mẹ được Nhà nước trao tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, 673 gia đình được tặng thưởng Huân chương Độc lập.Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH