DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
24 năm sống với trái tim trong... bụng
11:14 24/08/2013 GMT+7
Huang Rongming (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã trải qua một ca phẫu thuật để chuyển quả tim nằm ở khoang bụng lên lồng ngực. Huang đã sống với quả tim nằm ở khoang bụng suốt 24 năm.

Huang Rongming (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã trải qua một ca phẫu thuật để chuyển quả tim nằm ở khoang bụng lên lồng ngực. Huang đã sống với quả tim nằm ở khoang bụng suốt 24 năm. Dị tật tim bẩm sinh này khiến Huang cảm thấy khó thở và mặt tái xanh khi đứng thẳng. Huang cũng có thể đột tử nếu tim bị va chạm mạnh. Đây là dị tật rất hiếm, chỉ xảy ra với 5/1 triệu ca sinh. Phần lớn bệnh nhân tử vong ngay sau khi chào đời.

24 năm sống với trái tim trong... bụng 1

Khi mới chào đời, các bác sĩ nghĩ Huang không thể sống sót vì tim của chàng trai này nhô ra ngoài và rất dễ bị tổn thương. Bố mẹ của Huang cho biết, họ rất lo lắng khi anh còn nhỏ và không cho phép Huang chơi với những đứa trẻ khác vì sợ nguy hiểm tới tính mạng.Tuy vậy, Huang không có đủ tiền để phẫu thuật chuyển quả tim lên lồng ngực. Nhưng mới đây, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đưa tin về trường hợp của Huang và kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ anh.

24 năm sống với trái tim trong... bụng 2

Huang trải qua một ca phẫu thuật kéo dài hơn 10 giờ tại Bệnh viện Vũ Hán. Hiện tại, Huang đã hồi phục sức khỏe và bụng của anh phẳng lại bình thường. “Đó là một giấc mơ thành sự thực. Tôi đang có được một cuộc sống bình thường như những người khác”,  Huang chia sẻ sau khi trải qua cuộc phẫu thuật chuyển quả tim lên lồng ngực.

HG (Theo Dailymail)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm