DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
239 tỷ đồng hỗ trợ di dân khẩn cấp ra khỏi vùng thiên tai
15:42 28/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Chính phủ đồng ý tạm ứng từ ngân sách trung ương 239 tỷ đồng để hỗ trợ cho 24 địa phương thực hiện các dự án di dân khẩn cấp ra khỏi vùng thiên tai, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trong năm 2014.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ thông báo cụ thể danh mục, mức vốn hỗ trợ từng địa phương để các địa phương tổ chức thực hiện.

Thủ tướng Chính phủ lưu ý, ngoài số vốn được hỗ trợ từ ngân sách trung ương nêu trên, các địa phương chủ động cân đối ngân sách địa phương và bổ sung từ các nguồn vốn hợp pháp khác để triển khai thực hiện di dời dân cư khẩn cấp ra khỏi vùng thiên tai nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Về bố trí, thu hồi vốn tạm ứng, cuối năm 2014, căn cứ tình hình thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước, Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất phương án bố trí nguồn vốn để thu hồi vốn tạm ứng; trường hợp không bố trí được nguồn vốn năm 2014, Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí kinh phí hỗ trợ các địa phương trong kế hoạch năm 2015 để thu hồi số vốn tạm ứng trên.

Lũ quét, lũ ống, sạt lở đất là loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra ở các tỉnh miền núi trong mùa mưa lũ. Từ năm 2000 đã xảy ra 250 trận lũ quét và hàng trăm vụ sạt lở đất đá gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống của nhân dân.

Theo số liệu rà soát của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hiện nay có 45 dự án di dời khẩn cấp 7.077 hộ với trên 33.000 người sống trong vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất của 24 tỉnh cần đầu tư. Đây là các tỉnh nghèo, rất cần sự hỗ trợ của ngân sách trung ương để thực hiện.

PV

Tin liên quan
Giải quyết việc làm, xóa đói nghèo để hạn chế di dân tự phát
SKĐS - Sáng 17/9, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương tổ chức tọa đàm “Di dân tự phát - Thực trạng và giải pháp bố trí lại dân cư theo hướng phát triển bền vững”.
Dù di dời vẫn đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh của người dân
Gần đây, Bệnh viện (BV) Thanh Nhàn (Hà Nội) đang triển khai dự án nhà điều trị 9 tầng (giai đoạn 2) nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh và tiếp đón người bệnh. Tuy nhiên, khi bắt tay vào làm đã nảy sinh vấn đề di dời khu chẩn đoán hình ảnh, liệu có ảnh hưởng đến quyền lợi của người bệnh? BV này đã làm gì để khắc phục?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm