235 người trên các chuyến bay quốc tế âm tính; BN91 tiên lượng nặng

03-05-2020 8:57 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - TP. Hồ Chí Minh giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh. Đã lấy mẫu xét nghiệm 266 người, 235 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến sáng ngày 03/5/2020, tổng số trường hợp mắc COVID-19 ghi nhận tại TP. Hồ Chí Minh là 54 trường hợp. Đã 26 ngày không ghi nhận thêm trường hợp nhiễm mới. Tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 398, đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Triển khai các hoạt động giám sát, chống dịch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh tiếp tục tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19. Thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm với các bệnh nhân dương tính trở lại sau xuất viện.

Đồng thời, giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP. Hồ Chí Minh. Đã lấy mẫu xét nghiệm 266 người, 235 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả.

Hiện, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP. Hồ Chí Minh là 90 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 178 người.

Tích cực triển khai các hoạt động giám sát, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa.

Liên quan đến tình hình bệnh nhân nặng số 91, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, bệnh nhân 91 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, không sốt, mạch và huyết áp ổn định, tràn khí màng phổi phải đã dẫn lưu, tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

Ngành y tế TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người dân:

- Không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh.

- Rửa tay sau khi sờ chạm vào các bề mặt tiếp xúc nơi công cộng.

- Giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.


D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH