23 người chết vì ngộ độc rượu ở Iran

30-09-2018 3:38 PM | Quốc tế

SKĐS - Có ít nhất 23 người đã chết ở Iran trong 3 vụ ngộ độc rượu khác nhau hôm 29-9, Thông tấn ISNA đưa tin.

Mặc dù những hình phạt nghiêm khắc đối với tiêu thụ rượu đã có hiệu lực kể từ năm 1979, sản xuất và tiêu thụ rượu lậu vẫn phổ biến ở Iran. Rượu moonshine giá rẻ đôi khi được pha trộn methanol độc hại thay cho ethanol.

Các nạn nhân ngộ độ rượu được đưa đến bệnh viện cấp cứu


Số lượng người chết nhiều nhất được ghi nhận ở thành phố cảng Bandar Abbas, miền Nam Iran, có đến 16 người chết theo ISNA. “Số người phải đưa vào bệnh viện cấp cứu vì ngộ độc rượu đến nay lên đến 168 người,” ISNA dẫn lời người phát ngôn Sở Y tế tỉnh Bandar Abbas, bà Fatemeh Norouzian. “Thật không may đã có 16 người tử vong và 8 người khác đang trong cơn nguy kịch,” bà Fatemeh Nourouzian cho biết thêm.

Giám đốc Sở Cảnh sát tỉnh Bandar Abbas, Đại tá Esmail Mashaykh xác nhận với ISNA rằng có một cặp vợ chồng bị bắt vì nghi ngờ sản xuất rượu giả trong khi đối tượng phân phối đã bị giam giữ để phục vụ công tác điều tra.

“25 người bị ngộ độc rượu trong 72 giờ qua, đến nay 3 người đã chết”, Trưởng phòng Dịch vụ Cấp cứu tỉnh Alborz, ông Mehrdad Babayi chia sẻ. Ông Baybayi cho biết thêm có 17 người đang còn nằm viện, một số người đã qua cơn nguy kịch.

Ở phía Bắc tỉnh Khorasan thuộc miền Đông Bắc Iran, 25 người phải cấp cứu vì ngộ độc rượu trong 10 ngày qua, 3 người đã chết, Giám đốc Cảnh sát tỉnh Alireza Mazaheri cung cấp thông tin cho Thông tấn IRNA.

Cảnh sát Khorasan đã đột kích một cơ sở chưng cất rượu lậu và 31 nghi phạm bị bắt vào đêm 28-9, IRNA đưa tin. Những người vi phạm luật rượu của Iran có thể bị phạt hành chính, đánh roi hoặc bỏ tù. Chỉ có thành viên của các nhóm tôn giáo thiểu số được nhà nước công nhận có quyền sản xuất hoặc buôn bán đồ uống có cồn ở Iran.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn