23 công nhân Formosa nhập viện vì ngộ độc thực phẩm

14-04-2015 9:57 AM | Thời sự

Chiều 13-4, 23 công nhân thuộc Công ty hóa chất số 6 (Trung Quốc) đang thi công tại Dự án Formosa đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn...

Chiều 13-4, 23 công nhân thuộc Công ty hóa chất số 6 (Trung Quốc) đang thi công tại Dự án Formosa đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, chóng mặt, buồn nôn...

Theo lời kể của một số công nhân, khi vừa trở lại làm việc sau giờ ăn ở nhà bếp tập thể của công ty thì hàng loạt công nhân bị chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi...

Lãnh đạo Sở Y tế thăm hỏi, động viên bệnh nhân

Anh Phạm Văn Du (Yên Thành, Nghệ An) cho biết: "Sau khi ăn cơm chiều, tối 12-4 tại bếp ăn của công ty thì khoảng một thời gian sau tôi thấy bụng đau quặn, buồn nôn và đi ngoài liên tục. Sau đó nhiều anh em công nhân khác cũng bị tình trạng tương tự. Chúng tôi liền báo cho lãnh đạo công ty để kịp thời đưa anh em công nhân vào viện cấp cứu…".

23 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi

Theo anh Trần Văn Khánh (quê thị xã Ba Đồn, Quảng Bình), khẩu phần bữa ăn không có gì đặc biệt, bao gồm thịt kho, dưa chuột và canh trứng, thịt gà, cà xào và canh trứng.

Ngay sau đó, hàng chục công nhân được cho là bị ngộ độc thực phẩm đã được đưa đến BVĐK Kỳ Anh để cấp cứu, chữa trị.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Nam – Trưởng kíp trực BVĐK Kỳ Anh cho biết: Vào lúc 17 giờ 30, bệnh viện tiếp nhận 23 bệnh nhân là công nhân thuộc Công ty hóa chất số 6 trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức.

Các bác sỹ BVĐK Kỳ Anh tiến hành đo huyết áp, chuyền dịch cho bệnh nhân

Ngay sau đó, bệnh viện đã huy động các y, bác sĩ tập trung cấp cứu, tiến hành đo huyết áp và chuyền dịch cho tất cả các bệnh nhân. Hiện một số công nhân đã hồi phục và được xuất viện về nhà nghỉ ngơi.

Bác sĩ Trần Xuân Dâng – Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Sở đã chỉ đạo các đơn vị liên quan trực tiếp vào hiện trường kiểm tra, tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe, động viên các bệnh nhân, đồng thời tiến hành làm rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Sở Y tế cũng sẽ tiến hành kiểm tra tất cả các bếp ăn tập thể trên địa bàn, nếu phát hiện bếp ăn nào không đủ chất lượng sẽ điều chỉnh kịp thời.

Theo Hữu Trung – Thế Công (báo hà Tĩnh Online)


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH