22 thí sinh bị xử lý kỷ luật vì quay cóp và mang điện thoại di động

04-07-2014 4:38 PM | Thời sự

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc môn thi Toán, cả nước có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Lỗi mà các thí sinh mắc phải chủ yếu là quay cóp và mang điện thoại vào phòng thi.

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kết thúc môn thi Toán, cả nước có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật. Lỗi mà các thí sinh mắc phải chủ yếu là quay cóp và mang điện thoại vào phòng thi.

Cụ thể, cả nước có 22 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật giảm 16 trường hợp so với năm 2013. Trong đó, bị khiển trách: 1 ; cảnh cáo: 2; đình chỉ: 12 đều do mang điện thoại di động.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, số thí sinh đến dự thi sáng nay của cả nước là 595.863. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi/số thí sinh đăng kí dự thi đạt tỷ lệ 77,62 % (tăng 0,53% so với năm 2013).

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, buổi thi thứ nhất, đợt 1, Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 đã diễn ra trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện, xử lý nghiêm túc, kịp thời.

Hội đồng coi thi Cụm Cần Thơ sáng 4/7 cho biết, sáng nay có 33.817/40.357 thí sinh dự thi môn đầu tiên, đạt 83,8%. Trong đó, trường có tỉ lệ thí sinh dự thi cao nhất là Học viện Hàng không Việt Nam có 60/68 thí sinh đạt 88,2%. Trường có tỉ lệ thí sinh dự thi thấp là ĐH Công nghệ thực phẩm TPHCM có 45/306 thí sinh dự thi, đạt 67,2%.

Còn theo báo cáo nhanh của Hội đồng coi thi riêng Trường ĐH Cần Thơ, sáng 4/7 có 32.351 thí sinh đến thi môn toán, trong đó khối A có 22.463 em đạt tỷ lệ 83,9%, khối A1 có 4.755 em. Đạt tỷ lệ 85,5%.

Tổng số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh: 3.144 cán bộ và sinh viên; 359 Công an, Thanh tra giao thông, Cảnh sát PCCC. Tổng số sinh viên tình nguyện: 800.Tổng số chỗ ở miễn phí: 1.698. Trong suốt buổi thi môn toán diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh đến muộn nhưng có 2 thí sinh bị cảnh cáo do trao đổi giấy nháp, 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

ĐH Quảng Nam: Trên 90% thí sinh đến dự thi môn đầu tiên

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh ĐH Quảng Nam, trong buổi thi môn Toán sáng nay (4/7), có 2.445 thí sinh đến dự thi trong tổng số 2.699 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi (đạt tỉ lệ 90,6%).

Theo chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quảng Nam, TS. Nguyễn Trọng Dương cho biết: Đề thi đúng số lượng, được niêm phong bảo mật. Việc vận chuyển đề thi từ nơi sao in (từ ĐH Đà Nẵng) đến trường ĐH Quảng Nam và từ Ban đề thi của Trường ĐH Quảng Nam đến điểm thi đúng thời gian, an toàn tuyệt đối, có sự tham gia bảo vệ và giám sát của công an PA 83 Công an tỉnh Quảng Nam.

Thí sinh chuẩn bị bước vào thi môn toán tại Hội đồng tuyển sinh ĐH Quảng Nam. (Ảnh: Công Bính)

Thí sinh chuẩn bị bước vào thi môn toán tại Hội đồng tuyển sinh ĐH Quảng Nam. (Ảnh: Công Bính)

Đối với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, buổi thi diễn ra an toàn, trật tự. Công an tỉnh Quảng Nam đã huy động hàng trăm chiến sĩ để làm công tác phòng cháy, chữa cháy, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông; bố trí các chiến sĩ làm công tác bảo vệ tại mỗi điểm thi.

Kết quả buổi thi đầu tiên không có thí sinh nào thuộc 2 Hội đồng tuyển sinh của ĐH Quảng Nam bị cảnh cáo hay khiển trách; không có cán bộ nào của 2 Hội đồng coi thi bị cảnh cáo hay khiển trách và không có thí sinh nào đến địa điểm thi muộn.

ĐH Hồng Đức: 77% thí sinh đến dự thi

Theo báo cáo nhanh từ trường ĐH Hồng Đức, trong buổi thi đầu tiên, đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014, có 77% thí sinh đến dự thi vào khối A và A1 vào trường ĐH Hồng Đức.

Tổng số thí sinh tham dự thi đợt 1 là 1.577/2052 thí sinh đến dự thi, đạt 77% thí sinh đăng ký dự thi. Trong buổi thi môn Toán sáng ngày 4/7, có 4 điểm thi với 69 phòng thi. Nhà trường đã bố trí 271 cán bộ làm công tác tuyển sinh đợt 1.

Các thí sinh tham dự buổi thi môn Toán tại Cơ sở 1, trường ĐH Hồng Đức. (Ảnh: Duy Tuyên)

Các thí sinh tham dự buổi thi môn Toán tại Cơ sở 1, trường ĐH Hồng Đức. (Ảnh: Duy Tuyên)

Để giúp thí sinh ở xa, nhà trường bố trí 200 chỗ ở miễn phí cho thí sinh và người nhà. Ngoài ra, nhà trường còn có sự hỗ trợ của 260 sinh viên tình nguyện đảm bảo công tác an ninh, hướng dẫn thí sinh đến tham dự thi.

Qua báo cáo từ các điểm thi, buổi thi môn Toán không có thí sinh, giám thị coi thi nào vi phạm quy chế thi. Công tác an ninh trong và ngoài khu vực thi được đảm bảo tốt. Bên cạnh đó, không có thí sinh nào đến muộn cho thi, và không cho thi.

ĐH Huế: Tỷ lệ dự thi tăng so với buổi tập trung

Theo báo cáo số liệu của Ban tuyển sinh Đại học Huế, tổng số thí sinh dự thi trong buổi thi đầu tiên là 17.549 trên tổng số 20.573 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 85,30%.

Ở buổi tập trung vào sáng qua (3/7), có 17.073 thí sinh đến tập trung chiếm tỷ lệ 82,99%. Như vậy tỷ lệ dự thi chính thức sáng nay tăng 2,31% với số thí sinh tăng thêm là 476 em. Con số này đúng như dự đoán vì các năm trước, tỷ lệ ở buổi thi đầu khi nào cũng tăng 2-3% so với buổi tập trung ở Đại học Huế.

Cụ thể, trong tổng số 17.549 thí sinh dự thi ở 23 điểm thi (với 560 phòng thi), thí sinh khối A dự thi là 12.931 em/15.450 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 83,70%. Ở khối A1 là 4.261/4.740, tỷ lệ 89,89%. Khối V là 357/383, chiếm tỷ lệ 93,21%. Tổng số thí sinh vắng là 3.024 em so với hồ sơ đã nộp.

(Thí sinh dự thi vào Đại học Huế sáng 4/7. (Ảnh: Đại Dương)
Thí sinh dự thi vào Đại học Huế sáng 4/7. (Ảnh: Đại Dương)

Trong buổi thi đầu tiên ghi nhận có 5 trường hợp thí sinh bị kỷ luật mức độ khiển trách do nhìn bài bạn.

TPHCM: Nhiều thí sinh nhập viện trong buổi thi đầu tiên

Trong buổi thi đầu tiên, vì căng thẳng nhiều thí sinh đã nhập viện trong buổi thi đầu tiên. Ngoài ra, nhiều trường hợp bị đình chỉ thi trong buổi thi đầu tiên vì mang điện thoại di động.

TS Trần Đình Lý - Trưởng phòng đào tạo trường Đại học Nông lâm TPHCM cho biết, sáng nay, có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động tại điểm thi THCS Trường Thọ (quận 9). Đặc biệt, 1 thí sinh thi tại điểm thi THCS Phước Bình (quận 9) đang làm bài thi thì bị xuất huyết bao tử và ói ra máu. Ngay lập tức, cán bộ y tế và công an phải đưa đi cấp cấp cứu tại bệnh viện quận 9. “Thí sinh này chỉ làm bài thi khoảng 45 phút thì bị bệnh được đưa đi cấp cứu ngay và không trở lại dự thi”, TS Lý nói.

Thí sinh tại cụm thi TPHCM thi môn Toán sáng nay. (Ảnh: Lê Phương)

Thí sinh tại cụm thi TPHCM thi môn Toán sáng nay. (Ảnh: Lê Phương)

Tương tự, 1 thí sinh thi tại ĐH Hoa Sen; 1 thí sinh thi tại trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm bị đình chỉ thi do mang điện thoại. Tại điểm thi của hội đồng thi trường ĐH Cần Thơ, hai thí sinh bị đình chỉ do mang ĐTDĐ, 2 thí sinh bị cảnh cáo do trao đổi trong lúc làm bài.

Cũng trong sáng nay, trước giờ bốc đề thi, thí sinh Nguyễn Trường An thi tại điểm thi của hội đồng thi trường ĐH Ngân Hàng bị ngất xỉu tại phòng thi. Sau đó, thí sinh này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và sau đó được tiếp tục thi tại phòng hội đồng. Một thí sinh dự thi tại hội đồng thi vào ĐH Phú Yên bị trúng gió phải đưa đi cấp cứu ngay trong buổi thi đầu tiên. Tại điểm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng (quận 7), có 1 thí sinh đi trễ sau khi đã bóc đề 25 phút nên không được vào thi.

So với ngày hôm qua, tỷ lệ thí sinh dự thi môn đầu tiên khá cao. Nhiều trường có tỉ lệ thí sinh dự thi trên 80%. Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM có 82% thí sinh dự thi; trường ĐH Tài chính Marketing 82,15%; trường ĐH Luật TPHCM 77,38%; trường ĐH Nông lâm TPHCM 84%.

 

 


Ý kiến của bạn