Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông báo kết quả kiểm nghiệm các mẫu bệnh phẩm gây ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện Bát Xát (Lào Cai) làm 22 người mắc. Cụ thể, qua quá trình xác minh của các cơ quan chức năng và căn cứ kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lào Cai về vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của gia đình ông Cao Quyết Thắng với tổng số 53 người ăn (có 22 người ngộ độc), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai kết luận: Nguyên nhân ngộ độc do nhiễm vi khuẩn tụ cầu vàng, E.coli trong tiết canh ngựa và canh rau ngót nấu tiết. Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể của gia đình ông Cao Quyết Thắng tại khu vực cửa khẩu phụ Bản Vược, huyện Bát Xát, Lào Cai.
Hoàng Nguyễn