22 bị cáo lãnh án tù trong vụ nổ súng tại quán karaoke làm 4 người thương vong.

12-05-2022 4:02 PM | Pháp luật

SKĐS - TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên án 22 bị cáo trong vụ bắn nhau tại quán karaoke X.O thuộc xã Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho làm 1 người chết, 3 người bị thương.

Hôm nay (12/5), sau 3 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Tiền Giang đã tuyên án tù giam đối với 22 bị cáo về hành vi giết người và "cố ý gây thương tích" liên quan đến vụ nổ súng làm 4 người thương vong tại quán karaoke X.O thuộc xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho vào tháng 3/2021.

Cụ thể, Hội đồng xét xử đã tuyên án chung thân đối với bị cáo Nguyễn Thanh Triều (biệt danh Triều "điên", 24 tuổi, ngụ xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) về tội giết người, 5 năm tù về tội cố ý gây thương tích, tổng hình phạt là tù chung thân. Cùng với đó, bị cáo Nguyễn Thanh Triều còn có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại Nguyễn Thanh Hải trên 118 triệu đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần. 

22 bị cáo lãnh án tù trong vụ nổ súng tại quán Karaoke làm 4 người thương vong. - Ảnh 1.

22 bị cáo nhận các bản án thích đáng với từng tội danh.

Hội đồng xét xử cũng tuyến án 7 năm tù đối với bị cáo Trần Quang Quốc Bảo về các tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Đối với 20 bị cáo còn lại, lãnh mức án từ 2 năm đến 4 năm tù về về tội "cố ý gây thương tích" và "gây rối trật tự công cộng".

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn cá nhân nên Thạch Trung Nghĩa và Dương Minh Nhựt hẹn nhau tại quán karaoke X.O để giải quyết. 

Đến khoảng 0h30 ngày 17/3/2021, Nghĩa và Triều cùng với Thạch Minh Quân, Lương Văn Hòa, Trần Quang Quốc Bảo, Huỳnh Ngọc Định và Nguyễn Hải An đang hát karaoke tại lầu 1 của quán karaoke X.O. 

22 bị cáo lãnh án tù trong vụ nổ súng tại quán Karaoke làm 4 người thương vong. - Ảnh 2.

Phiên tòa kết thúc sau 3 ngày xét xử.

Nguyễn Thanh Hải (biệt danh Hải Bạch, 33 tuổi, ngụ P.2, TP. Mỹ Tho) và Nhựt cùng 6 người khác nữa đến quán karaoke X.O thì xảy ra xô xát với nhóm của Triều. Bất ngờ Triều dùng súng bắn Hải tử vong và bắn Nguyễn Tấn Anh Quốc gây thương tích 15%.

Sau đó, Trần Quang Quốc Bảo nhờ Lê Đức Phú đến quán karaoke chém nhóm Hải. Trong lúc đó, Phú rủ thêm 9 người nữa mang theo nhiều dao tự chế, súng cùng đi. Khi đến nơi, Phú dùng dao chém và Bảo dùng súng bắn trúng Đinh Tuấn Kiệt gây thương tích 23%.

Cơ quan chức năng xác định, trong vụ án này Triều là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội. Trong khi đó, các bị cáo khác giữ vai trò là người trực tiếp thực hiện hành vi gây rối trật tự công cộng hoặc giữ vai trò giúp sức.

Xem thêm video được quan tâm:

Mang "hàng nóng" đi cướp ngân hàng, thanh niên bị "còng tay" trong 1 nốt nhạc" | SKĐSPV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH