DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
21 vở diễn tranh tài tại Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm 2019
Hoa Quỳnh - 16:24 30/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam vừa cho biết, từ ngày 4 – 13/10 tại Hà Nội, 21 vở diễn của hơn 20 đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước sẽ tham gia Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV - 2019.

NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cho biết, các tiết mục sân khấu thử nghiệm tham gia Liên hoan lần này có tính đa dạng về đề tài, phong phú về loại hình và mới mẻ trong phong cách nghệ thuật.

 

NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam chia sẻ thông tin và trả lời báo chí trong buổi họp báo Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV - 2019 tại Hà Nội, ngày 30/9


Đặc biệt, Liên hoan lần này có 7 đoàn nghệ thuật quốc tế tham gia: Tháng Tám (đoàn Hungary), Bpolar (đoàn Israel) Macbeth Mirror (đoàn Ấn Độ), Hai vạn dặm dưới biển (đoàn Hàn Quốc), Câu chuyện về bức tranh cổ (đoàn Trung Quốc), Ngôi đền quỷ ám (đoàn Singapore) và Cánh đồng đẫm máu (đoàn Hy Lạp). Riêng nước chủ nhà Việt Nam sẽ có 14 vở diễn của 14 đơn vị nghệ thuật trong và ngoài công lập tham gia, gồm các vở: Nhật thực, Mơ Rồng, Hà Nội của những giấc mơ, Thân phận nàng Kiều, Hai mươi, Niềm khát, Sự sống, Cậu Vanya, Ngàn năm mây trắng, Nỗi u sầu, Huyền thoại Gò Rồng Ấp, Nữ ca sỹ hói đầu, Dưới nước là cát, Câu Kiều ru một đời người.

 

Vở Nhật thực (Nhà hát Thế giới trẻ - Sân khấu Sen Việt TP. Hồ Chí Minh) sẽ biểu diễn sau lễ khai mạc


Ban tổ chức cho biết thêm, Liên hoan quốc tế Sân khấu thử nghiệm lần thứ IV ghi nhận sự gia tăng về số lượng các vở diễn và các quốc gia đăng ký tham dự. Đây sẽ là cơ hội giao lưu, trao dổi kinh nghiệm giữa các đơn vị nghệ thuật, các nghệ sĩ trong và ngoài nước nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, góp phần thúc đẩy văn hóa nghệ thuật phát triển vì một nền sân khấu Đổi mới – Hội Nhập và Phát triển.

Lễ khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào 20h ngày 4/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Vở Nhật thực của đoàn Sân khấu thử nghiệm thuộc Nhà hát Thế giới trẻ - Sân khấu Sen Việt (TP. Hồ Chí Minh) sẽ được biểu diễn sau lễ khai mạc. Từ ngày 5/10, các đoàn nghệ thuật sẽ biểu diễn các tác phẩm tại Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam, Nhà hát Kịch Việt Nam, Rạp Đại Nam, Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ, Trung tâm văn hóa Pháp, Nhà hát Lớn Hà Nội…

Hoa Quỳnh

Tin liên quan
Đạo diễn nước ngoài: Làn gió mát cho sân khấu nước nhà
SKĐS - Không ít tác phẩm sân khấu gần đây ở nước ta có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ quốc tế trong vai trò đạo diễn, phối hợp với các nhà hát, nghệ sĩ trong nước phục vụ khán giả.
Có một “5B” lấp lánh trong làng sân khấu
SKĐS - Gọi cho đúng phải là “Nhà hát Sân khấu nhỏ” của Hội Sân khấu TP. HCM nhưng dường như những gì thành thương hiệu trong cuộc sống thì người ta thường gọi tắt như “Phở lùn”, “cà phê 333”…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm