21 học sinh nặng trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Nha Trang, Khánh Hòa sức khỏe đã cơ bản ổn định

21-11-2022 8:19 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, 21 em học sinh có diễn biến nặng trong vụ ngộ độc tại Trường Ischool Nha Trang, đến hôm nay sức khỏe đã cơ bản ổn định.

211 em đang điều trị tại các bệnh viện ở TP Nha Trang

Theo Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, số học sinh đang còn điều trị trong các bệnh viện ở Nha Trang là 211 em.

Không còn bệnh nhân nặng phải theo dõi tích cực, 21 ca nặng phải điều trị tích cực trước đó hiện tại tình trạng đã ổn định.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo nhiều đơn vị, cơ quan trên địa bàn tỉnh như: Sở Y tế; Sở GD&ĐT; Trường Ischool Nha Trang; Sở Ngoại vụ; UBND TP.Nha Trang; Viện Pasteur Nha Trang khẩn trương phối hợp giải quyết vụ việc.

21 trường hợp nặng trong vụ ngộ độc tập thể ở Nha Trang đã ổn định - Ảnh 2.

Học sinh bị ngộ độc ở Nha Trang 

Tỉnh Khánh Hòa đồng thời đề nghị Viện Pasteur Nha Trang công bố kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn cho các cơ quan, đơn vị biết để có hướng xử lý.

Sở Ngoại vụ Khánh Hòa phối hợp Công an Khánh Hòa, UBND TP.Nha Trang và Trường Ischool Nha Trang thực hiện các thủ tục hỗ trợ cho người có Quốc tịch nước ngoài tử vong trên địa bàn Khánh Hòa theo đúng quy định của pháp luật.

Sớm ổn định tình hình dạy và học ở Trường Ischool Nha Trang

Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu ngành y tế địa phương chỉ đạo các bệnh viện trong TP Nha Trang điều trị, phục hồi sức khỏe cho các em học sinh đang nằm viện. Phối hợp với ngành GD&ĐT rà soát các bếp ăn bán trú…

Sở GD&ĐT Khánh Hòa hỗ trợ, chỉ đạo Trường Ischool Nha Trang sớm ổn định công tác dạy và học cho học sinh. Đảm bảo đúng kế hoạch học tập. Tổ chức các đoàn kiểm tra các bếp ăn tập thể tại các trường mầm non, tiểu học, trường có tổ chức bán trú tại các trường học trên địa bàn, đặc biệt các trường tư thục, trường quốc tế. Kiên quyết đình chỉ các bếp ăn bán trú nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm.

21 trường hợp nặng trong vụ ngộ độc tập thể ở Nha Trang đã ổn định - Ảnh 3.

Thăm hỏi học sinh ngộ độc ở Nha Trang

Liên quan đến trường hợp tử vong, ngày 21/11, UBND tỉnh Khánh Hòa cùng một số đơn vị của tỉnh này cũng đã đến nhà học sinh để chia buồn, động viên.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu Sở Y tế Khánh Hòa tạm thời đình chỉ hoạt động bếp ăn Trường Ischool Nha Trang. Cục cũng yêu cầu tỉnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật khi phát hiện vi phạm.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Khánh Hòa đã phối hợp cùng các đơn vị chức năng kiểm tra đơn vị cung cấp các suất ăn cho Trường Ischool Nha Trang là hộ kinh doanh Bùi Phúc Lam (đường Hai Bà Trưng, Nha Trang).

Để hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa trong việc điều trị, đoàn công tác Bộ Y tế gồm lãnh đạo Cục Quản lý khám, chữa bệnh và một số chuyên gia thuộc Trung tâm chống độc-Bệnh viện Bạch Mai đã đến địa phương. Chiều tối 21/11 đoàn sẽ đi kiểm tra các bệnh viện ở Nha Trang đang điều trị cho các học sinh ngộ độc. Ngày 22/11 sẽ làm việc với ngành y tế địa phương.

Còn 21 trường hợp nặng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện sau vụ ngộ độc thực phẩm ở Nha TrangCòn 21 trường hợp nặng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện sau vụ ngộ độc thực phẩm ở Nha Trang

SKĐS - Ngoài một trường hợp đã tử vong, đang có 21 trường hợp nặng phải điều trị tích cực trong vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Ischool Nha Trang.


Hà Đạo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH