DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
20h30’ tối nay, truyền hình trực tiếp “Khi sự sống được sẻ chia” trên VTV2
Thanh Loan - 14:48 16/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -20h30’ tối nay, ngày 16/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp “Khi sự sống được sẻ chia” do Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người Bộ Y tế tổ chức sẽ được phát trực tiếp trên sóng VTV2 – Đài THVN

Chương trình có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Y tế - Chủ tịch Hội vận động hiến tặng mô, tạng Việt Nam cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, nhà nước tham dự.

Theo số liệu thống kê, tại Việt Nam, nhu cầu ghép mô tạng hiện nay rất lớn. Hàng chục ngàn người suy thận mạn đang mòn mỏi chờ nguồn tạng để ghép. Hơn 1.500 người suy gan cần được ghép gan, 300.000 mù do có các bệnh lý giác mạc cần được ghép giác mạc...

Ghép tạng là một trong những thành tựu quan trọng của ngành y tế trong việc chữa bệnh đối với những bệnh nhân mạn tính, bị bệnh hiểm nghèo. Những bộ phận này bị suy giảm chức năng và không hồi phục được như: suy thận, gan, tim....  Ghép tạng là phương pháp điều trị cuối cùng và hiệu quả cho người bệnh suy tạng giai đoạn cuối. Có thể nói, rất nhiều trường hợp suy nội tạng sẽ được cứu sống nếu như chúng ta có nguồn hiến tặng thích hợp.

Chương trình “Khi sự sống được sẻ chia” tổ chức nhằm truyền tải sâu rộng ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người như một nghĩa cử cao đẹp và đồng thời cũng là một lời kêu gọi tới cộng đồng xã hội tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng.

Chương trình cũng là lời tri ân của ngành y tế đến những tấm lòng vàng đã tình nguyện hiến tặng một phần cơ thể của mình cho những người bệnh.

 

Thanh Loan

Tin liên quan
Những điều bất ngờ trong ca ghép tạng xuyên Việt
SKĐS - Chiều ngày 25/9, tại lễ xuất viện của hai bệnh nhân được ghép tạng từ người cho chết não hiến từ Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều điều đặc biệt về ca ghép đã được chia sẻ.
Tấm lòng của người mẹ hiến tạng con mình
SKĐS -Cách đây không lâu, câu chuyện về cuộc hành trình xuyên Việt vận chuyển quả tim và lá gan vượt 2.000km từ Bệnh viện Chợ Rẫy ra Bệnh viện Việt Đức được giới truyền thông nhắc đến như một dấu ấn của y học Việt Nam. Đằng sau dấu ấn này là sự hy sinh lặng lẽ đáng được trân trọng của bà Vũ Thị Mừng, người mẹ nén nỗi đau mất con đã mở lòng nhân ái, đồng ý hiến đa tạng con trai để hồi sinh sự sống cho 6 người khác.
Cái Tết đầu tiên của những bệnh nhân sau ca ghép tạng xuyên Việt
SKĐS - Không còn những cơn đau hành hạ, không còn những nỗi lo sinh tử, trái tim, lá gan, đôi quả thận của một người cho chết não vượt 2.000km từ TP.HCM ra Hà Nội đã mang sự sống tới cho nhiều người một lúc.
BV Việt Đức ghép thành công ca ghép đa tạng xuyên Việt lần thứ 2
SKĐS - Chiều 6/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã công bố thực hiện thành công ca ghép đa tạng xuyên Việt cho 2 bệnh nhân nhận tạng là cán bộ công an từ người chết não hiến đa tạng. Bộ trưởng Bộ Y tế và Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và chúc mừng bệnh viện.
Những điều đặc biệt của ca ghép đa tạng đầu tiên từ người cho chết não tại BV Quân Y 103
SKĐS - Ngày 28/7, Học viện Quân Y đã công bố thành công của ca ghép đa tạng từ người cho chết não diễn ra vào đêm ngày 27/7 tại BV Quân y 103. Ca ghép đa tạng lần này có rất nhiều điểm đặc biệt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm