20h30’ tối nay, truyền hình trực tiếp “Khi sự sống được sẻ chia” trên VTV2

Suckhoedoisong.vn -20h30’ tối nay, ngày 16/11, tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp “Khi sự sống được sẻ chia” do Trung tâm Điều phối tạng Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người Bộ Y tế tổ chức sẽ được phát trực tiếp trên sóng VTV2 – Đài THVN

Chương trình có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Y tế - Chủ tịch Hội vận động hiến tặng mô, tạng Việt Nam cùng các đồng chí Lãnh đạo Đảng, nhà nước tham dự.

Theo số liệu thống kê, tại Việt Nam, nhu cầu ghép mô tạng hiện nay rất lớn. Hàng chục ngàn người suy thận mạn đang mòn mỏi chờ nguồn tạng để ghép. Hơn 1.500 người suy gan cần được ghép gan, 300.000 mù do có các bệnh lý giác mạc cần được ghép giác mạc...

Ghép tạng là một trong những thành tựu quan trọng của ngành y tế trong việc chữa bệnh đối với những bệnh nhân mạn tính, bị bệnh hiểm nghèo. Những bộ phận này bị suy giảm chức năng và không hồi phục được như: suy thận, gan, tim....  Ghép tạng là phương pháp điều trị cuối cùng và hiệu quả cho người bệnh suy tạng giai đoạn cuối. Có thể nói, rất nhiều trường hợp suy nội tạng sẽ được cứu sống nếu như chúng ta có nguồn hiến tặng thích hợp.

Chương trình “Khi sự sống được sẻ chia” tổ chức nhằm truyền tải sâu rộng ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người như một nghĩa cử cao đẹp và đồng thời cũng là một lời kêu gọi tới cộng đồng xã hội tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng.

Chương trình cũng là lời tri ân của ngành y tế đến những tấm lòng vàng đã tình nguyện hiến tặng một phần cơ thể của mình cho những người bệnh.

 

Thanh Loan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA