Hà Nội

2018, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Phú Thọ phấn đấu trở thành BV tuyến cuối

23-02-2016 4:54 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong giai đoạn I chuyển giao kỹ thuật tim mạch can thiệp, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ tỉnh Phú Thọ đã tiến hành thành công hơn 7000 ca can thiệp tim mạch, ghép thận nhân tạo thành công, tỷ lệ chuyển tuyến giảm, chỉ chiếm 6%

Vừa qua, tại tỉnh Phú Thọ, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị chuyển giao kỹ thuật tim mạch can thiệp giai đoạn I (2013-2015) và ra quân chuyển giao kỹ thuật giai đoạn II (2016-2020) cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ theo Đề án Bệnh viện vệ tinh.

Ông Hồ Đức Hải – GĐ Sở Y tế cho biết, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Phú Thọ đã thành lập Trung tâm tim mạch cùng với chuyển giao nhiều kỹ thuật chuyên sâu quan trọng từ các bệnh viện: Viện Tim mạch (Bệnh Mai), Việt Đức, K Trung ương... Sau chuyển giao kỹ thuật tim mạch can thiệp giai đoạn I, trình độ chuyên môn của các bác sĩ được nâng cao, 6.880 ca can thiệp tim mạch đã tiến hành và đã ghép được ca ghép thận nhân tạo đầu tiên trong năm 2015. Số lượt chuyển viện, vượt tuyến xuống rất thấp (còn khoảng 6% mỗi năm).

Đánh giá về thành quả thực hiện chuyển giao kỹ thuật tim mạch can thiệp giai đoạn I, ông Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã có sự chuẩn bị đầy đủ và kỹ lưỡng về nguồn nhân lực, nguồn lực và vật lực, trước khi nhận được đề án chuyển giao kỹ thuật cho bệnh viện vệ tinh, nhờ đó mà ngay sau khi được chuyển giao, Bệnh viện đã làm chủ được các kỹ thuật khó mà trước đây chỉ có các bệnh viện trung ương mới thực hiện được.

Ông Hồ Đức Hải, Giám đốc Sở Y tế Phú Thọ cho biết, hiện nay, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ không chỉ thực hiện nhiệm vụ chăm lo sức khỏe cho người dân trong địa bàn tỉnh, mà còn được giao trọng trách là bệnh viện tuyến trên cho 4 bệnh viện quanh vùng là: Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Giang, Lào Cai.

Theo ông Hải, trong giai đoạn II tới đây, 2016-2020, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ định hướng phát triển mô hình bệnh viện đa trung tâm, trong đó tập trung phát triển chuyên sâu về một số lĩnh vực hiện đang là vệ tinh của các bệnh viện Trung ương như: Ung bướu, tim mạch, sản khoa, nhi khoa, ghép tạng, đột quỵ, chấn thương chỉnh hình..., phấn đấu đạt đủ tiêu chuẩn của Bệnh viện hạng đặc biệt vào cuối năm 2018, trở thành bệnh viện tuyến cuối của các tỉnh trung du miền núi phía Bắc.

Trong buổi làm việc này, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến và đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cho các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện đa khoa tỉnh).

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Phú Thọ

Bệnh nhân điều trị tại Khoa Khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác đã đi thăm, tặng quà cho các bệnh nhân nặng

Thứ tưởng Nguyễn Viết Tiến tặng hoa, chúc mừng Bệnh viện Đa Khoa Phú Thọ và các BV Trung ương đã góp phần quan trọng tạo nên thành công cho kỹ thuật chuyển giao Giai đoạn I


Thanh Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH