20.000 nhân viên hệ thống bán lẻ sẽ được cấp giấy đi đường

30-08-2021 5:15 PM | Thị trường

SKĐS - UBND TP.HCM thống nhất giao Công an Thành phố cấp bổ sung cho Sở Công thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ.

TP.HCM: Shipper “vùng đỏ” được hoạt động từ 30/8TP.HCM: Shipper “vùng đỏ” được hoạt động từ 30/8

SKĐS – Shipper nằm trong danh sách của Sở Công thương TP.PHCM tại 8 quận, huyện thuộc “vùng đỏ” được phép hoạt động trở lại từ 30/8.

Nhằm tăng cường lực lượng chuẩn bị đơn hàng và thực hiện các gói combo, đảm bảo phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân UBND TP.HCM thống nhất giao Công an Thành phố cấp bổ sung cho Sở Công thương khoảng 20.000 giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ.

Các nhân viên thuộc hệ thống bản lẻ được cấp giấy đi đường phải đảm bảo điều kiện đã được tiêm ngừa ít nhất 01 mũi vaccine phòng COVID-19.

Đồng thời lực lượng này phải được thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 định kỳ với tần suất 02 ngày/01 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu góp 03 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

20.000 nhân viên hệ thống bán lẻ sẽ được cấp giấy đi đường - Ảnh 2.

Dự kiến có khoảng 20.000 giấy đi đường được cấp cho nhân viên hệ thống bán lẻ.

Được biết, khi cho nhóm shipper hoạt động trở lại, Thành phố cũng đã triển khai thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí cho nhóm đối tượng này, việc xét nghiệm sẽ được triển khai tại hơn 400 trạm y tế lưu động trên địa bàn Thành phố.

Thông tin thêm về việc cho phép shipper hoạt động trở lại, nguồn tin từ lãnh đạo TP.HCM cho biết, Sở Công thương TP.HCM đã triển khai đường link trên trang web của Sở về tra cứu hoạt động giao hàng. 

Các shipper muốn biết mình có được hoạt động không thì kiểm tra thông tin tại địa chỉ: http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn/tra-cuu-shipper.

Tại đây, shipper nhập CCCD/CMND và kiểm tra. Nếu shipper có tên trong danh sách này thì có thể đi xét nghiệm tại các trạm y tế lưu động để lấy giấy xét nghiệm; kết quả âm tính thì đủ điều kiện hoạt động.

Mời xem thêm nội dung video đang được quan tâm

Đồng Nai test nhanh hơn 1,3 triệu lượt, hơn 2.500 mẫu dương tính | SKĐS.


Phúc Võ
Ý kiến của bạn