DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
2.000 nhân viên an ninh 'kèm' dàn sao Arsenal
15:32 14/07/2013 GMT+7
Một lãnh đạo VFF khẳng định nếu xảy ra sự cố về an ninh, ban tổ chức có thể bị phạt hàng triệu USD, vì thế, họ sẽ dùng chiến thuật 'biển người' để bảo vệ các cầu thủ trị giá hàng chục triệu USD.
Một lãnh đạo VFF khẳng định nếu xảy ra sự cố về an ninh, ban tổ chức có thể bị phạt hàng triệu USD, vì thế, họ sẽ dùng chiến thuật 'biển người' để bảo vệ các cầu thủ trị giá hàng chục triệu USD.
 
Thành phần bảo vệ cho cầu thủ Arsenal sẽ gồm 3 lực lượng công an, vệ sĩ và nhóm bảo vệ do chính CLB Anh mang theo. Theo một lãnh đạo VFF, hai lực lượng đầu tiên lên tới 2.000 người sẽ đảm nhiệm vai trò chính ở trận đấu chính và buổi tập tại sân Mỹ Đình.
2.000 nhân viên an ninh 'kèm' dàn sao Arsenal 1
 Toàn đội Arsenal được bảo vệ chặt chẽ khi du đấu châu Á.
Ở trận đấu ngày 17/7, ban tổ chức sẽ phong tỏa sân Mỹ Đình trong bán kính một km, 3 tiếng trước tiếng còi khai cuộc của trọng tài. Toàn bộ khu vực tiếp giáp với bên ngoài sẽ được bố trí công an làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự. Khán giảphải qua 2-3 vòng kiểm soát an ninh, bị giới hạn đồ dùng cá nhân.

Khu vực trong sân cũng sẽ được bố trí lực lượng bảo vệ dày đặc, luôn ngoảnh lên khán đài để có biện pháp ngăn chặn những biểu hiện bất ổn. Nhóm fan đến từ nước ngoài được bố trí ngồi chung một khu vực để dễ kiểm soát và bảo vệ.

Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết, đến nay các phần việc chuẩn bị đã coi như hoàn tất. Phía công an TP Hà Nội hứa đảm bảo chắc chắn an ninh của trận đấu. Ban tổ chức cũng thuê thêm vệ sĩ của công ty Đại An để đảm nhiệm vòng ngoài khi Arsenal đi thăm các điểm như hồ Hoàn Kiếm, chùa Trấn Quốc, trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu hay trụ sở Eximbank...

Phái đoàn của Arsenal đến Việt Nam lên tới 80 người, trong đó có lực lượng vệ sĩ riêng của chính CLB này. Nhóm này có nhiệm vụ chủ yếu ở khu vực khách sạn Intercontinental để cách ly đội bóng này với những nguy cơ về an ninh. Khách sạn Intercontinental cũng bố trí toàn đội Arsenal ở khu vực riêng, tách biệt với phần còn lại để dễ kiểm soát, bảo vệ.

Ban tổ chức cũng cho biết CLB Arsenal sẽ không có bất cứ hoạt động nào tại sân bay, bởi rất khó kiểm soát an ninh tại đây. Hơn nữa, dàn cầu thủ của Arsenal cần được nghỉ ngơi sau hành trình từ Indonesia. Vì thế, thầy trò HLV Wenger sẽ di chuyển thẳng từ Nội Bài về khách sạn và dành trọn vẹn buổi sáng để nghỉ ngơi lấy lại sức.
 
Theo VnExpress
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm