2000 đồng bào dân tộc nghèo Hà Giang được khám và nhận quà trong mùa đông lạnh

Suckhoedoisong.vn -Từ ngày 13 tới ngày 16/12, gần 2000 đồng bào dân tộc Hà Giang đã được khám, phát thuốc và tặng quà do các bác sĩ BV E tổ chức. Cũng trong chuyến công tác này, BV E đã trao nhiều trang thiết bị y tế giá trị cho BV Đa khoa Mèo Vạc.

 

Video: Một cháu bé 3 tuổi đau bụng, khóc quằn qoại được được các bác sĩ chẩn đoán có khối lồng ruột

Trong 4 ngày khám, chữa bệnh tại Hà Giang, dù tiết trời lạnh buốt, có những ngày mưa giá nhưng đồng bào dân tộc (đa phần là người Mông) đã vượt đường núi hiểm trở để đến được điểm khám chữa bệnh.

Đoàn bác sĩ gồm nhiều chuyên khoa và nhiều máy móc dụng cụ hiện đại  đã khám bệnh cho đồng bào dân tộc ở các điểm cụ thể: Trạm Y tế xã Sủng Là - Huyện Đồng Văn, Trạm Y tế xã Phố Cáo -  Huyện Đồng Văn, BV Đa khoa Mèo Vạc, Trạm Y tế xã Khâu Vai - huyện Mèo Vạc.

Tới cuối ngày 16/12, đoàn bác sĩ bệnh viện E đã khám sức khỏe tổng quát cho 1916 đồng bào bằng nhiều thiết bị hiện đại như: điện tim, nội soi tai mũi họng, siêu âm ổ bụng.... và phát thuốc miễn phí cho người dân sau khi khám bệnh.

Bệnh viện E cũng trao nhiều chăn ấm cho đồng bào ngay tại nơi khám bệnh như một sự sẻ chia, quan tâm tới hoàn cảnh khó khăn trước thời tiết giá lạnh của miền núi phí bắc

Ngoài khám, chữa bệnh, BV E đã trao tặng trang thiết bị y tế cho bệnh viện Đa khoa Mèo Vạc gồm: ống Nội khí quản, bóp bóng Am bu, thuốc, dụng cụ kết hợp xương, nẹp vít...., tăng cường thiết bị y tế cho bệnh viện Mèo vạc.

Ông Lê Quốc Việt – Phó Giám đốc BV E cho biết, năm nào, BV E cũng tiến hành khám, chữa bệnh và tặng quà miễn phí cho đồng bào dân tộc ở các vùng khó khăn trên cả nước. Mỗi đợt công tác, đoàn thường khám miễn phí được khoảng hơn 2000 đồng bào.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận trong chuỗi ngày khám chữa bệnh cho đồng bào thuộc 2 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc Hà Giang của các bác sĩ bệnh viện E

Đoàn bác sĩ Bv E làm việc tại Sở Y tế Hà Giang


Để khám bệnh cho đồng bào Hà Giang, đoàn bác sĩ BV E ngày nào cũng dậy từ 5h sáng sớm để xếp thuốc, trang thiết bị y tế, quà trao tặng cho đồng bào.

Đưa thiết bị y tế tới cho đồng bào dân tộc tại BV Đa khoa Mèo Vạc

Thời tiết mưa và lạnh giá

Ông Lê Quốc Việt – Phó Giám đốc BV E (người mậc áo đen) trao tặng trang thiết bị y tế cho BV Đa khoa Mèo Vạc

Các bác sĩ bệnh viện E Khám bệnh cho đồng bào dân tộc Hà Giang

Ông Lê Quốc Việt – Phó Giám đốc BV E trao quà cho đồng bào dân tộc tới khám bệnh tại điểm khám Trạm Y tế xã Sủng Là

Dù mưa và giá rét nhưng rất đông đồng bào tới khám bệnh


Phát thuốc cho đồng bào sau khi khám

Đoàn công tác Bệnh viện E Trung ương tặng quà cho trạm y tế xã Khâu Vai huyện Mèo Vạc

Nhiều em nhỏ được mẹ cho tới khámNgười dân được siêu âm ổ bụng khi tới khám

 

 

Điện tim cho người khám

Thanh Loan

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com