Hà Nội

200 người khuyết tật tại Quảng Bình được tiêm vaccine phòng COVID-19

26-10-2021 4:25 PM | Y tế

SKĐS - Ngày 26/10, ngành Y tế Quảng Bình phối hợp cùng Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 200 người khuyết tật trên địa bàn TP. Đồng Hới.

Theo đó, tại điểm tiêm chủng Trung tâm Huấn luyện thể dục thể thao Công an tỉnh Quảng Bình, 200 người khuyết tật trên địa bàn TP. Đồng Hới đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đây là đợt đầu tiên các đơn vị phối hợp triển khai tiêm vaccine cho người khuyết tật trên địa bàn TP. Đồng Hới.

200 người khuyết tật tại Quảng Bình được tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

100% người khuyết tật có trong danh sách đã đến tiêm vaccine nhờ sự hỗ trợ của người thân và các đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Trong thời gian tiêm chủng, 100% người khuyết tật có trong danh sách đã đến tiêm vaccine nhờ sự hỗ trợ của người thân và các đoàn viên thanh niên tình nguyện. Tại điểm tiêm tất cả người khuyết tật nghiêm túc thực 5K.

Trước khi tiêm, người khuyết tật tham gia tiêm chủng được đội ngũ y, bác sĩ khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm. Sau tiêm, những người này được tư vấn và theo dõi trong 30p mới rời điểm tiêm.

Buổi tiêm cho người khuyết tật đầu tiên của tỉnh Quảng Bình đã diễn ra an toàn, không có trường hợp tai biến sau tiêm chủng.

Có mặt tại điểm tiêm chủng, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cùng lãnh đạo ngành Y tế Quảng Bình và các đơn vị liên quan đã gửi những lời động viên, thăm hỏi đến người khuyết tật tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

200 người khuyết tật tại Quảng Bình được tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình động viên, thăm hỏi người khuyết tật tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, mặc dù nguồn vaccine phòng COVID-19 khan hiếm, nhưng tỉnh này luôn quan tâm ưu tiên cho đối tượng yếu thế. Đặc biệt là nhóm đối tượng người cao tuổi, người có bệnh nền và người khuyết tật. Quyết tâm đến trung tuần tháng 11/2021, sẽ hoàn thành kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng này.

Xem thêm video đang được quan tâm:

6 biện pháp đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19Hùng Trần - Hoàng Nguyễn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH