DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
20 triệu người trên thế giới bị cưỡng bức lao động
07:00 31/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khoảng 20 triệu người trên thế giới là nạn nhân của tình trạng cưỡng bức lao động. Washington ưu tiên đấu tranh chống tình trạng này...

Khoảng 20 triệu người trên thế giới là nạn nhân của tình trạng cưỡng bức lao động. Washington ưu tiên đấu tranh chống tình trạng này và lên án tình trạng cưỡng bức lao động tại Đông Nam Á. Theo thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế, buôn người là một vấn nạn toàn cầu và mang lại khoản lợi nhuận 150 tỷ USD hàng năm, trong đó chỉ riêng ngành công nghiệp tình dục đã mang lại 99 tỷ USD.

Đông Nam Á bị lên án trong bản báo cáo do tình trạng buôn người và thảm họa thuyền nhân diễn ra từ đầu năm nay. Trước hết là Thái Lan. Quốc gia này có tới 3 - 4 triệu lao động nước ngoài, chủ yếu là người Myanmar, Lào và Campuchia. Một phần trong số họ bị buộc trở thành nô lệ tình dục. Một số khác bị bóc lột trong các nhà máy bất hợp pháp hay trên các tàu cá.

Tiếp theo là sự kiện hàng chục nghìn người Rohingya Myanmar theo đạo Hồi bị truy bức buộc phải chạy  khỏi đất nước Phật giáo này, bị giam trong những trại buôn người và nhiều người trong số họ bỏ mạng ngoài khơi, trước sự làm ngơ của chính quyền Malaysia và Indonesia. Chỉ khi bị công luận quốc tế kịch liệt phản đối, hai quốc gia Đông Nam Á này mới thực hiện công việc cứu vớt.

NG (Theo Les Echos)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm