Thông tin từ Sở Y tế Đồng Tháp, khoảng từ 7h đến 9h ngày 7/8, BVĐK Khu vực Hồng Ngự có tiếp nhận 11 công nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì với các triệu chứng lâm sàng: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói.
Tiếp nhận thông tin, Sở Y tế Đồng Tháp đã chỉ đạo Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế TP Hồng Ngự cử tổ công tác chuyên môn tiến hành điều tra làm rõ.
Theo đó, vào lúc 16h30 ngày 6/8/2024, Công ty TNHH may túi xách Thái Dương, đóng trên địa bàn TP Hồng Ngự, địa chỉ tại phường An Lộc, TP Hồng Ngự có tổ chức tăng ca và đặt 33 ổ bánh mì thịt cho công nhân.
Đến 20h, nhóm công nhân này tan ca ra về. Khoảng 7h đến 9h sáng hôm sau (7/8), có 11 công nhân nhập viện với các triệu chứng: tiêu chảy, đau bụng, nôn ói. 15h30 cùng ngày, có thêm 9 công nhân nhập viện với các triệu chứng tương tự như trên.
Tính đến 15h hôm nay (8/8), 2 công nhân đã được ra viện, còn lại 18 người đang điều trị. Sức khỏe của số công nhân này tiên lượng tốt.
Theo Sở Y tế Đồng Tháp, cơ sở bánh mì H.N 12 - nơi cung cấp số bánh mì trên, hiện đã tạm ngừng hoạt động. UBND TP Hồng Ngự đã quyết định thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở bánh mì này.
Ngành Y tế đang phối hợp cùng các ban ngành tại TP Hồng Ngự kiểm tra công tác an toàn thực phẩm để xác minh. Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nhập viện tại BVĐK Khu vực Hồng Ngự được quản lý gửi về Viện Pasteur TPHCM để xét nghiệm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.