DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
2 trường hợp đầu nhỏ ở Thái Lan, Mỹ khuyến cáo phụ nữ có thai không nên đến Đông Nam Á
Trần Hải - 15:28 01/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế Thái Lan cho biết, đã có 2 trường hợp trẻ sơ sinh ở nước này mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika, đây là các trường hợp mắc chứng đầu nhỏ đầu tiên liên quan tới virus Zika được phát hiện tại Đông Nam Á.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, đã có 2 trường hợp trẻ sơ sinh ở nước này mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika, đây là các trường hợp mắc chứng đầu nhỏ  đầu tiên liên quan tới virus Zika được phát hiện tại Đông Nam Á.

Kể từ tháng 1 đến nay, Thái Lan đã xác nhận có 349 trường hợp nhiễm Zika trong đó có 33 phụ nữ mang thai. Cơ quan y tế Mỹ đã khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên đến 11 quốc gia Đông Nam Á trước nguy cơ nhiễm virus Zika.

 

 

 

Trần Hải

(Theo ABC)

Tin liên quan
Cảnh giác cao độ với virut Zika
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Cảnh giác cao độ với virut Zika, sốt xuất huyết" vào lúc 9h30 thứ hai, ngày 11/4/2016.
Bộ trưởng Y tế các nước Đông Nam Á họp khẩn đối phó với Zika
SKĐS - Tại cuộc họp khẩn về ứng phó với Zika qua video của 10 Bộ trưởng Y tế/Trưởng đoàn các nước ASEAN và WHO Tây Thái Bình Dương, các Bộ trưởng ASEAN đã chia sẻ kinh nghiệm vào thảo luận phương hướng phòng chống Zika và ra Tuyên bố chung.
Brazil bắt đầu thử nghiệm vaccin chống virus Zika trên người
SKĐS - Brazil cho biết nước này sẽ bắt đầu thử nghiệm vaccin chống virus Zika trên người trong vòng 2 tháng tới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm