DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
2 trong 3 chủng virus bại liệt đã bị xóa sổ
Gia Bảo - 16:57 06/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 2 trong số 3 chủng virus bại liệt đã bị xóa sổ. Đây là một kỳ tích trong lịch sử của nhân loại, tuy nhiên, chúng ta không thể “ngủ quên”, nếu không sử dụng vắc xin ngừa bại liệt đầy đủ, virus bại liệt có thể lây lan nhanh chóng.

Cách duy nhất ngừa bệnh bại liệt là sử dụng vắc xin ngừa bại liệt: dạng tiêm hoặc dạng uống

Cách duy nhất ngừa bệnh bại liệt là sử dụng vắc xin ngừa bại liệt: dạng tiêm hoặc dạng uống

Viện Robert Koch cảnh báo nước Đức đang tụt hậu trong cuộc chiến chống lại căn bệnh đe dọa mạng sống này. Dữ liệu mới nhất của viện cho thấy tỷ lệ sử dụng vắc xin ngừa bại liệt vào đầu năm học ở Đức mới đạt 92,7%. Trong khi đó, khuyến cáo theo chuẩn của WHO là 95%. Phát ngôn viên của UNICEF cảnh báo nước Đức đã thiếu cảnh giác về virus bại liệt.

Ông Matshidiso Moeti, giám đốc WHO khu vực châu Phi cho biết các quốc gia cần phải đẩy mạnh chương trình tiêm chủng định kỳ để bảo vệ cộng đồng để có thể phát hiện nguy cơ dù là nhỏ nhất tái bùng phát dịch bại liệt. Bởi virus bại liệt có thể tấn công hệ thần kinh và gây liệt cơ thể chỉ trong vài giờ đồng hồ. Không có thuốc điều trị bại liệt, cách duy nhất để ngăn ngừa căn bệnh là sử dụng vắc xin ngừa bại liệt.

Gia Bảo

(theo DW)

Tin liên quan
Sai lầm phổ biến có thể gây bại liệt, tàn phế suốt đời
SKĐS - Trong quá trình điều trị, các bác sĩ đã gặp rất nhiều trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm tự ý mua và uống thuốc giảm đau khi xuất hiện cơn đau. Họ không hề biết rằng điều này có thể gây những hệ lụy khôn lường, thậm chí làm tăng nguy cơ teo cơ, bại liệt, tàn phế suốt đời.
Kích thích điện giúp người đàn ông 29 tuổi thoát khỏi bại liệt
SKĐS - Kích thích điện thường được sử dụng trong vật lý trị liệu để giảm đau, nhưng các nhà khoa học Nga và Mỹ đã quyết định áp dụng phương pháp này giúp một người đàn ông 29 tuổi giành lại đôi chân sau khi bị một tai nạn khủng khiếp.
Các bệnh có thể dự phòng bằng vắc-xin: Bệnh bại liệt
SKĐS - Bệnh bại liệt (Poliomyelitis) là một bệnh nhiễm virut cấp tính lây truyền theo đường tiêu hóa do virut Polio gây lên, có thể lan truyền thành dịch.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm