2 thìa giấm sau mỗi bữa ăn giúp hạ đường huyết

23-01-2018 6:57 AM | Dinh dưỡng

SKĐS - Tiểu đường týp 2 là tình trạng tuyến tụy không sản sinh đủ insulin hoặc các tế bào của cơ thể không phản ứng với insulin. Bệnh nhân mắc tiểu đường týp 2, có thể ngăn chặn bệnh phát triển bằng một loại gia vị đặc biệt.

Insulin là chức năng quan trọng của cơ thể giúp chuyển hóa glucose từ máu vào các tế bào để tạo ra năng lượng.

Các triệu chứng bệnh tiểu đường bao gồm cảm thấy khát và đói, đi tiểu thường xuyên, mệt mỏi, mờ mắt và sụt cân không rõ nguyên nhân.

Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường cần chú ý chăm sóc sức khỏe. Một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống sẽ rất có ích như ăn 2 thìa giấm trước bữa ăn.

Trong một nghiên cứu thực hiện bởi giáo sư dinh dưỡng tại Đại học bang Arizona,  Carol Johnston, ăn 2 thìa giấm trước bữa ăn có thể làm giảm đáng kể sự gia tăng hàm độ insulin và glucose trong máu sau bữa ăn.

Trong số 29 tình nguyện viên tham gia nghiên cứu: 1/3 đã được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường týp 2, 1/3 có nguy cơ cao mắc tiểu đường và còn lại đều khỏe mạnh.

Mỗi người tham gia đều được ăn giấm hoặc giả dược ngay trước khi họ ăn bữa sáng giàu carbohydrate gồm nước cam, bánh mì và bơ. Một tuần sau, họ trở lại và được điều trị “ngược” với tuần trước với cùng một bữa sáng. Sau mỗi bữa ăn các tình nguyện viên sẽ được lấy mẫu máu. Cả ba nhóm đều có kết quả xét nghiệm máu tốt hơn sau khi ăn các bữa ăn bắt đầu với giấm.

Những người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong tương lai có sự cải thiện kết quả lớn nhất.

Có 4,3 triệu người mắc bệnh tiểu đường tại Anh, trong đó có  500.000 người thậm chí không biết họ có bệnh.


BS.Tuyết Mai
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH