DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
2 tháng chạy đua tử thần cứu bé sơ sinh non tháng mắc nhiều trọng bệnh
17:00 26/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BV Nhi TW đã giành giật mạng sống thành công cho bé sơ sinh non tháng bị mắc nhiều bệnh lý phức tạp.

Các bác sĩ BV Nhi TW đã giành giật mạng sống thành công cho bé sơ sinh non tháng bị mắc nhiều bệnh lý phức tạp. Bệnh nhi là bé L.T.T., chào đời khi mới được 35 tuần tuổi và chỉ 3 ngày sau sinh, bé đã được các bác sĩ BVĐK Vĩnh Phúc cấp tốc chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh, BV Nhi TW để cấp cứu trong tình trạng bụng trướng căng và sốc nặng, thể trạng yếu. Tại BV Nhi TW, sau khi hội chẩn, xác định cháu bị viêm ruột hoại tử, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi. Trong quá trình mở ổ bụng kiểm tra, các bác sĩ ngoại khoa phát hiện bé T. ngoài mắc viêm ruột hoại tử rất nặng còn bị hoại tử mặt sau của dạ dày và ruột non. Sau phẫu thuật, các bác sĩ, điều dưỡng luôn phải túc trực trong buồng bệnh 24/24 giờ để đề phòng khả năng bệnh nhi bị nhiễm trùng vết mổ vì sức đề kháng trẻ đẻ non vốn rất kém.

BS. Nguyễn Mai Thủy - Khoa Ngoại, người trực tiếp phẫu thuật cho cháu bé cho biết, đây là một trong số hiếm hoi các bệnh nhi mà khoa tiếp nhận gặp cùng lúc nhiều tình trạng bệnh phức tạp. Các bác sĩ vừa điều trị dứt điểm nhiễm trùng vết mổ lại thấy bệnh nhi xuất hiện huyết khối tĩnh mạch và sau đó là tràn dịch màng phổi dưỡng chấp.

Đến nay, sau giai đoạn điều trị tích cực, cháu L.T.T đã có nhiều chuyển biến khả quan, đã được rời phòng bệnh cách ly, thể trạng bé ngày một ổn định.

Mai Anh

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm