2 nhà khoa học xuất sắc ngành Y có tên trong bảng xếp hạng hàng đầu thế giới

19-08-2022 9:26 PM | Thời sự

SKĐS - Trong số 11 nhà khoa học Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng thế giới lần này, có 2 nhà khoa học đến từ 2 trường đại học thuộc khối ngành Y, Dược là GS. Hoàng Văn Minh (Trường ĐH Y tế công cộng) và PGS. Trần Xuân Bách (Trường ĐH Y Hà Nội).

Trang Research.com vừa công bố kết quả xếp hạng các nhà khoa học thế giới có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học. Trong đợt xếp hạng lần này, Research.com đã xem xét dữ liệu của 166.880 nhà khoa học có năng suất công bố, trích dẫn hàng đầu thế giới và phân chia thành 24 lĩnh vực để xếp hạng.

2 nhà khoa học xuất sắc ngành Y có tên trong bảng xếp hạng hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

GS. Hoàng Văn Minh và PGS. Trần Xuân Bách (ảnh từ trái qua) có mặt trong bảng xếp hạng các nhà khoa học thế giới có thành tích xuất sắc trong công bố khoa học.

Theo bảng xếp hạng này, có 11 nhà khoa học Việt Nam hiện đang làm việc trong nước vinh dự có mặt trong 7 lĩnh vực là: Y khoa, Khoa học xã hội & Nhân văn (thuộc Y tế công cộng), Kỹ thuật Công nghệ, Khoa học Máy Tính, Khoa học Môi trường, Khoa học Vật Liệu, Cơ khí và Kỹ thuật hàng không vũ trụ. Cụ thể:

Lĩnh vực Khoa học xã hội - Nhân văn (thuộc Y tế công cộng) là GS. Hoàng Văn Minh, Trường ĐH Y tế công cộng.

Lĩnh vực y học là PGS. Trần Xuân Bách, Trường ĐH Y Hà Nội.

Lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ là GS. Nguyễn Đình Đức, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Lĩnh vực Khoa học Môi trường là GS. Phạm Hùng Việt và PGS Từ Bình Minh - ĐH Quốc gia Hà Nội.

Lĩnh vực Khoa học Máy tính là PGS. Lê Hoàng Sơn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Lĩnh vực Khoa học Vật liệu là GS. Nguyễn Văn Hiếu, ĐH Phenikaa.

Lĩnh vực Cơ khí và Kỹ thuật hàng không vũ trụ: là GS. Nguyễn Xuân Hùng và PGS. Phùng Văn Phúc, ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh; PGS Nguyễn Thời Trung và PGS. Thái Hoàng Chiến, ĐH Tôn Đức Thắng.

Những con số thống kê trên phản ánh sự tiến bộ, nỗ lực và hội nhập không ngừng của các nhà khoa học Việt Nam, những lĩnh vực mà Việt Nam được ghi nhận trên bản đồ khoa học của thế giới.

Nữ giảng viên trẻ duy nhất được công nhận chuẩn chức danh Giáo sư ngành Y năm 2021Nữ giảng viên trẻ duy nhất được công nhận chuẩn chức danh Giáo sư ngành Y năm 2021

SKĐS - Giảng viên Vũ Thị Hoàng Lan, Trường ĐH Y tế công cộng là giáo sư nữ duy nhất trong số 7 ứng viên đạt chuẩn Giáo sư ngành Y học năm nay.


Đỗ Vi
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH