DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
2 người chết, 24 người mất tích do lũ lụt ở Pháp và Italy
H.Trà - 17:45 04/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 2 người chết, 24 người mất tích do lũ lụt ở Pháp và Italy, đây là hậu quả của cơn bão có tên Alex.

Sóng lớn ở Nice (Pháp) khi bão Alex tiến vào vùng duyên hải Địa Trung Hải thuộc nước Pháp.

Lính cứu hỏa Italy đã giải cứu được 25 người mắc kẹt trên ô tô ở sườn núi nước Pháp biên giới với Italy. Cơn bão quét qua đông nam nước Pháp rồi đổ bộ vào miền bắc Italy phá hủy các cây cầu, hư hỏng đường xá và khiến một số cộng đồng bị cô lập. Vùng Piedmont của Italy chứng kiến lượng mưa chưa từng có kể từ năm 1958, trong khi các khu vực ở Pháp bị mất điện do gió quật đổ các đường dây điện.

Đội cứu hộ Italy đã sử dụng một máy bay trực thăng để giải cứu người mắc kẹt gần thị trấn Vievola của Pháp, trong đó bao gồm một bà cụ và 2 cháu nhỏ. Thêm 8 người nữa được giải cứu khi họ cố gắng băng từ đèo núi sang một đường hầm bằng xe ủi đất.

2 người thiệt mạng gồm có một lính cứu hỏa ở Italy tử vong khi thực hiện hoạt động giải cứu ở Val d'Aosta, còn một người đàn ông khác thi thể được tìm thấy ở tỉnh Vercelli.

H.Trà

(theo Euro News, AFP)

Tin liên quan
Mưa lớn gây lũ lụt nghiêm trọng tại nhiều tỉnh của Campuchia
SKĐS - Ngày 22/9, những trận mưa xối xả đã gây tình trạng lụt lội ở hàng loạt tỉnh tại nước này trong những ngày qua trong khi các cơ quan chức năng cảnh báo tình trạng khẩn cấp và tạm thời cấm đi lại khi mực nước ở một số sông tiếp tục dâng cao.
Tứ Xuyên, Trung Quốc: lũ lụt kỷ lục gây nguy hại đập Tam Hiệp
SKĐS - Các trận lũ lụt liên tiếp giáng xuống Trung Quốc đã gây ra thiệt hại kỷ lục cho tỉnh Tứ Xuyên, lượng nước lớn đồn về đập Tam Hiệp khiến con đập này đứng trước nguy cơ bị vỡ.
Lũ lụt gây thiệt hại nặng ở châu Á
SKĐS - Nhiều quốc gia châu Á đang trải qua những đợt mưa lũ kỷ lục. Trung Quốc, Nhật Bản, Bangladesh … là một trong những quốc gia đang chịu thiệt hại nặng nề của mưa lũ.
Lũ lụt, lở đất ở Nhật Bản
SKĐS - 15 người được cho là đã chết và 9 người khác mất tích trên hòn đảo Kyushu, Nhật Bản do mưa lớn gây lũ lụt và sạt lở đất.
Lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng tại Indonesia
SKĐS - Ít nhất 26 người đã thiệt mạng, 24 người mất tích và hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa do lũ lụt và sạt lở đất sau đợt mưa lớn kéo dài tại nhiều nơi ở đảo Sulawesi, Indonesia – theo thống kê ngày 24/1 từ giới chức trách Indonesia.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm