2 ngày nghỉ lễ, 41 người chết vì tai nạn giao thông

Suckhoedoisong.vn - Theo Cục Cảnh sát giao thông, chỉ trong 2 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, cả nước đã xảy ra 64 vụ tai nạn giao thông khiến 41 người chết, 42 người bị thương. Lực lượng cảnh sát giao thông đã xử phạt gần 5.000 trường hợp vi phạm, với số tiền phạt gần 4,3 tỷ đồng.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông , Bộ Công an, trong hai ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ 10/3 (ngày 13 và 14/4), cả nước xảy ra 64 vụ tai nạn giao thông, làm 41 người chết và 42 người bị thương. Trong đó, đường bộ xảy ra 62 vụ, làm chết 40 người và làm bị thương 41 người. Đường sắt xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Tính riêng trong ngày nghỉ lễ thứ hai 14/4 , trên địa bàn cả nước xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông, làm 23 người chết; 28 người bị thương. Các vụ tai nạn này đều xảy ra trên đường bộ, còn đường sắt và đường thủy không xảy ra.

Du khách đến dâng hương tại chính hội Đền Hùng

Lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ cho biết đã xử phạt 4.824 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 4,3 tỷ đồng, tạm giữ 24 ô tô, 554 mô tô, tước 615 giấy phép lái xe. Trên tuyến đường thủy, lực lượng cảnh sát giao thông đã kiểm tra xử lý 345 trường hợp, phạt tiền 321 triệu đồng.

Riêng trong Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, số du khách đến với Đền Hùng dự lễ dâng hương tăng vọt, công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự an ninh  cho cho các du khách đến Đến Hùng dự lễ cũng được tăng cường. Trong ngày 14/4, Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và những địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, lễ hội trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện Phù Ninh, Lâm Thao...

Ngoài ra, lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ còn  phối hợp với công an các tỉnh, thành phố làm tốt công tác phân luồng từ xa và bố trí điều tiết giao thông một cách khoa học, hợp lý không để xảy ra tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trong khu vực lễ hội.

Do đó, tình hình giao thông thuận lợi tạo điều kiện cho du khách thập phương, đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, khách quốc tế về dự Giỗ Tổ và tham gia các hoạt động lễ hội.

Theo Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng, ông Nguyễn Duy Anh cho biết, do thời tiết trong ngày chính hội năm nay khá mát mẻ, thuận lợi nên lượng người đổ về khu di tích lịch sử Đền Hùng, có hàng triệu lượt khách tham quan đã đổ về Đền Hùng trong 2 ngày nghỉ lễ. Để chuẩn bị cho công tác an ninh trật tự mùa lễ hội Đền Hùng 2019, đơn vị đã huy động hơn 5.000 người. Trong đó, lực lượng công an là 987 người, quân đội 400 người, tình nguyện viên và các lực lượng khác khoảng 4.500 người.

 

Hải Yến

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT