DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
2 ngày, gần 100 học sinh ở Nghệ An nhập viện vì ăn quả ngô đồng
Ngọc Diệp - 21:45 22/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mặc dù được cảnh báo nhiều lần về chất độc trong quả ngô đồng, nhưng tại Nghệ An chỉ trong vòng 2 ngày qua đã có tới gần 100 học sinh bị ngộ độc vì nguyên nhân trên.

Ngày 22/4, Thông tin từ thầy Phạm Mạnh Hùng - Hiệu trường Trường phổ thông dân tộc nội trú – THCS Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu, (Nghệ An) cho biết, tại trường vừa xảy ra vụ việc gần 40 học sinh ngộ độc do ăn quả ngô đồng.

Theo đó, vào chiều 21/4, 37 em học sinh khối lớp 6 và 7 của ngôi trường trên đã nhặt quả ngô đồng ở sân trường ăn. Ngay sau khi ăn, tất cả cả em học sinh trên đã có triệu chứng bị ngộ độc như nôn ói, choáng đầu hoa mắt… nhanh chóng, thầy cô giáo đã đưa số học sinh trên đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Học sinh nhập viện vì ngộ độc quả ngô đồng ở Nghệ An

Được biết, đến chiều 22/4 số học sinh trên sức khỏe đã ổn định trở lại. Trước đó vào chiều 20/4, gần 50 em học sinh của Trường tiểu học Nghi Hòa, thị xã Cửa Lò, do nhầm tưởng quả ngô đồng là quả óc chó nên các em học sinh đã nhặt ăn. Sau khi ăn, các học sinh cũng có biểu hiện tương tự như trên và được chuyển đến trạm xá, bệnh viện trên địa bàn cấp cứu.

Ngay sau 2 vụ ngộ độc liên tiếp trên, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có văn bản đề nghị phối hợp triển khai các biện pháp cấp bách phòng ngừa ngộ độc do độc tố tự nhiên ở một số loài cây, hoa trong khuôn viên các cơ sở giáo dục cho học sinh…và một số khuyến cáo khác.

Cũng trong ngày 21/4, Sở giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã ra công văn khẩn trong đó có nội dung: Yêu cầu các trưởng phòng giáo dục, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở cần chỉ đạo các cơ sở trên địa bàn tuyên truyền qua các phương tiện thông tin giáo dục các kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Trong đó, tập trung truyền thông các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc đối với các loại cây độc tố tự nhiên. Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ bộ phận của cây, hoa, quả có chứa các hợp chất gây độc hoặc nghi ngờ để ăn uống…

 

Ngọc Diệp

Tin liên quan
Ăn quả ngô đồng, 9 học sinh nhập viện cấp cứu
SKĐS - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đang tiến hành cấp cứu 9 học sinh lớp 2, trường tiểu học Tân Giang – Thành phố Hà Tĩnh bị ngộc đọc do ăn quả cây ngô đồng.
Trồng cây trúc đào trong trường học, coi chừng học sinh ngộ độc
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị phối hợp triển khai các biện pháp cấp bách phòng ngừa ngộ độc do độc tố tự nhiên ở một số loài cây, hoa trong khuôn viên các cơ sở giáo dục cho học sinh.
Cảnh báo ngộ độc ma túy thế hệ mới
SKĐS - Thông tin từ Hội nghị khoa học toàn quốc về hồi sức cấp cứu và chống độc năm 2017 vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hà Nội,
Cách bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ ngộ độc tại nhà
SKĐS - Trẻ nhỏ có nguy cơ cao bị ngộ độc tình cờ, vì vậy cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần hết sức thận trọng.
13 học sinh ngộ độc vì ăn quả cây ngô đồng đã xuất viện
SKĐS - Thông tin từ Khoa cấp cứu Chống độc – Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, sau hơn một đêm điều trị tích cực, đến trưa này 11/4 tất cả 13 bệnh học sinh lớp 2 trường Tiểu học Tân Giang – Thành phố Hà Tĩnh bị ngộ độc quả cây ngô đồng đều được xuất viện, sức khỏe tốt và trở lại trường tiếp tục học tập trong ngày mai.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm