2 huyện ở Nghệ An đã có báo cáo gửi Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên

15-10-2021 7:29 PM | Thời sự

SKĐS - Một trong hai huyện này có sự chệnh lệnh 102 triệu đồng. Do còn những hộ phát sinh, nằm ngoài danh sách nên chưa đưa vào báo cáo gửi Bộ Công an. Huyện đang rà soát tiếp những hộ này để bổ sung.

Chiều 15/10, bà Thái Thị Hải Châu – Chủ tịch UBMTTQ huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, đã có báo cáo cụ thể gửi Bộ Công an về việc cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.

2 huyện ở Nghệ An đã có báo cáo gửi Bộ Công an về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên   - Ảnh 1.

Đoàn ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ cho bà con ở huyện Hưng Nguyên. ẢNH: NTV

Bà Châu cho biết thêm, qua rà soát thì số tiền đoàn ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ người dân trùng khớp với số tiền UBMTTQ huyện xác nhận trước đó.

Cụ thể, sau khi nhận được thông tin ca sĩ Thủy Tiên  hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ vào tháng 10/2020, UBND huyện Hưng Nguyên đã chỉ đạo Phòng NN&PTNT huyện triển khai cho các xã, thị trấn lập danh sách đề nghị hỗ trợ. Trên địa bàn huyện có 4 xã (Hưng Lợi, Châu Nhân, Hưng Trung, Hưng Yên Bắc) lập danh sách đề nghị hỗ trợ 454 hộ.

Chiều 3/11/2020, tại hội trường số 1 UBND huyện, đoàn của Thủy Tiên đã trao trực tiếp tiền hỗ trợ cho người dân. Tổng 454 hộ (4 xã nêu trên) mỗi hộ 5 triệu đồng. Sau đó, có 4 hộ thiệt hại ở xã Hưng Mỹ, Hưng Thông, Long Xá không có tên trong danh sách nhưng vẫn được đoàn Thủy Tiên hỗ trợ (2 hộ tại xã Hưng Mỹ mỗi hộ được hỗ trợ 5 triệu đồng. 1 hộ ở xã Hưng Thông được hỗ trợ 30 triệu đồng. 1 hộ ở xã Long Xá 10 triệu đồng).

Tổng số tiền đoàn trao cho các hộ dân là 2 tỷ 320 triệu đồng. "Việc trao quà, đoàn trực tiếp phát và ghi hình nên không có ký nhận của các hộ nhận hỗ trợ. Chính quyền, MTTQ huyện chứng kiến, giám sát. Ngoài trao tiền thì đoàn không có hoạt động nào khác trên địa bàn" – bà Châu thông tin.

Tại huyện Thanh Chương, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) huyện này cũng cho biết, tổng số tiền mà huyện Thanh Chương vừa báo cáo với Bộ Công an là 6 tỷ 787 triệu đồng (gồm số tiền trao trực tiếp cho người dân có danh sách kèm theo. Ngoài ra, ca sĩ Thủy Tiên còn hỗ trợ xây dựng 2 cây cầu dân sinh trị giá khoảng 1,5 tỉ đồng, 20 xuồng cứu hộ trị giá khoảng 200 triệu đồng). Số tiền này ít hơn 102 triệu đồng so với số tiền mà huyện Thanh Chương đã xác nhận ngày 12/11/2020 (6,889 tỷ đồng).

Giải thích về việc này, ông Nguyễn Văn Hoè - Phó phòng LĐTBXH huyện Thanh Chương cho biết, chúng tôi mới rà soát danh sách những hộ dân đã được nhận hỗ trợ năm 2020 từ đoàn Thủy Tiên. Còn những hộ phát sinh, nằm ngoài danh sách thì thông tin chưa cụ thể nên chưa đưa vào báo cáo gửi Bộ Công an. Huyện đang rà soát tiếp những hộ này để bổ sung.

Bộ Công an đang rà soát, xác định các tài khoản huy động từ thiệnBộ Công an đang rà soát, xác định các tài khoản huy động từ thiện

SKĐS - Thông tin tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2021, Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, hiện nay Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với các ngân hàng, tiến hành rà soát, xác định các tài khoản đã huy động từ thiện.

Bộ Y Tế Hướng Dẫn Phân Loại, Phạm Vi Và Tiêu Chí Đánh Giá Cấp Độ Dịch


V. Đồng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH