Hà Nội

2 đoàn chi viện vừa trở về từ Bắc Giang, ngành y tế Yên Bái tiếp tục cử cán bộ hỗ trợ TP.HCM dập dịch

12-07-2021 7:05 PM | Thời sự

SKĐS – Dù là địa phương khó khăn, song với tinh thần tương thân tương ái, tỉnh Yên Bái tiếp tục thành lập đoàn cán bộ y tế hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch COVID-19.

Trao đổi với phóng viên chiều 12/7, bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái cho biết: 2 đoàn công tác của tỉnh Yên Bái gồm 35 y bác sỹ chi viện cho các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần giúp tỉnh bạn khống chế được dịch bệnh. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, nhóm y bác sỹ đã trở về địa phương.
 
Thực hiện lời kêu gọi huy động nhân lực phục vụ chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh của Bộ Y tế, UBND tỉnh Yên Bái tiếp tục thành lập đoàn công tác gồm 44 người (12 bác sĩ, 30 điều dưỡng, 2 kĩ thuật viên).
 
“Đây là các cán bộ, bác sĩ, nhân viên ngành y tế tỉnh Yên Bái có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chống dịch. Địa phương đã gửi danh sách đoàn về Bộ Y tế, dự kiến sáng mai (13/7), nhóm chi viện sẽ xuất quân”, Giám đốc Sở Y tế Yên Bái thông tin.


 Trước đó, mặc dù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, nhưng Yên Bái cũng gửi 2 đoàn công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang và Bắc Ninh.


Ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái cũng chia sẻ, trong đợt bùng phát dịch lần này, Yên Bái đã huy động và sử dụng hợp lý mọi nguồn lực để tập trung phòng, chống dịch một cách chủ động, hiệu quả. Việc hỗ trợ cán bộ y tế cho các địa phương phòng chống dịch COVID-19 cũng là cơ hội để Yên Bái tăng thêm kiến thức thực tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.
 
Cũng như 2 đoàn chi viện trước, tất cả những người tham gia hỗ trợ TP.HCM đều mang tinh thần xung kích và chỉ rút quân khi địa phương này chủ động kiểm soát được tình hình dịch bệnh.
 
Qua tâm sự, các y bác sỹ cho biết, nhiệm vụ của đoàn chi viện Yên Bái sẽ khó khăn và nhiều thử thách hơn. Mọi người tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để sớm được trở về mảnh đất Tây Bắc yêu thương…
 


Cao Tuân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;