DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
2 cán bộ y tế hiến máu cấp cứu người bệnh
Nhật Thắng -Trần Khoát - 10:56 14/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi biết tình trạng bệnh nhân nặng và cùng nhóm máu với mình, bác sĩ Phan Anh Hoàng đã trực tiếp hiến một đơn vị máu để truyền cấp cứu cho người bệnh, cùng với một đơn máu từ người nhà bệnh nhân.

Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tiếp nhận bệnh nhân Hoàng Minh Châu 82 tuổi, địa chỉ ở xã Đức Đồng - huyện Đức Thọ vào viện trong tình trạng choáng, da xanh tái.

Qua thăm khám người bệnh được chẩn đoán xuất huyết tiêu hóa. Người bệnh được các bác sĩ cho chỉ định làm xét nghiệm máu có chỉ số hồng cầu 2,2 triệu đơn vị và được chỉ định truyền máu cấp cứu.

Bác sĩ Hoàng đang hiến hiến máu cấp cứu bệnh nhân.

 

Khi biết tình trạng bệnh nhân nặng và cùng nhóm máu với mình, bác sĩ Phan Anh Hoàng - Cán bộ khoa Nội, đã trực tiếp hiến một đơn vị máu để truyền cấp cứu cho người bệnh, cùng với một đơn máu từ người nhà bệnh nhân. Sau khi được truyền máu, bệnh nhân Châu đã dần ổn định, hiện được chăm sóc điều trị tại Khoa nội.

Trước đó không lâu, vào đầu tháng 2/2017, trong kíp trực bảo vệ, đồng chí Phạm Ngọc Diệu nhân viên phòng Tổ chức Hành chính khi biết tin sản phụ Nguyễn Thị Hải quê ở xã Liên Minh – huyện Đức Thọ bị thiếu máu sau phẩu thuật lấy thai, đã trực tiếp hiến một đơn vị máu truyền cấp cứu cho sản phụ. Hiện sản phụ đã ổn định và xuất viện sau 7 ngày theo dõi điều trị.

Hiến máu tình nguyện cấp cứu người bệnh là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp mà mỗi nhân viên bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ đều sẵn sàng chia sẽ mỗi khi cần để cấp cứu cho các bệnh nhân.

Nhật Thắng -Trần Khoát

Tin liên quan
Bộ Tư pháp đồng ý chủ trương quy định hiến máu là tự nguyện
SKĐS - Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế cho biết, Bộ Tư pháp vừa đồng ý về mặt chủ trương với đề xuất quy định việc hiến máu tự nguyện.
Đưa việc hiến máu tình nguyện trở thành luật hóa: Vì sao?
SKĐS - Trong những ngày qua, dư luận rất quan tâm tới việc xây dựng dự thảo Luật về hiến máu và tế bào gốc. Đặc biệt, là việc có nên hay không việc quy định bắt buộc người dân phải tham gia hiến máu. Xung quanh vấn đề này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.
Khẳng định hiến máu là tự nguyện
SKĐS - TS. Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế khẳng định không có chuyện “bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm một lần”.
Ít người hiến máu, lo thiếu máu điều trị trầm trọng dịp Tết
SKĐS - ThS. Phạm Tuấn Dương, Phó Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, tình trạng khan hiếm và thiếu máu trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới sẽ đến sớm hơn dự kiến.
Bộ Y tế ủng hộ phương án hiến máu tự nguyện
SKĐS - Liên quan đến thông tin về dự án Luật máu và tế bào gốc do Bộ Y tế gửi Bộ Tư pháp thẩm định có thông tin cho rằng Bộ Y tế quy định công dân phải bắt buộc hiến máu 1 năm/1 lần, chiều ngày 9/1, trao đổi với phóng viên báo chí, TS Nguyễn Huy Quang- Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế khẳng định, đó chỉ là phương án giả định, trong dự án luật này, Bộ Y tế khẳng định ủng hộ phương án hiến máu tự nguyện…
Người dân hãy tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
SKĐS - Ngày 8/1, tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh cùng hơn 20 tỉnh, thành phố khác đã đồng loạt tổ chức Ngày hội hiến máu nhân đạo “Chủ nhật đỏ”. Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dự và phát biểu khai mạc Ngày “Chủ nhật đỏ” ở Trường ĐHQG Hà Nội. Tại TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dự lễ khai mạc Ngày “Chủ nhật đỏ” ở ĐH Văn hiến.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm