DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
2 cách tính ngày rụng trứng đơn giản nhất mà chị em có thể thử
20:00 03/09/2014 GMT+7
Có rất nhiều cách tính , thậm chí cả soi trứng để xác định ngày rụng trứng.

Tôi năm nay 29 tuổi, kết hôn hơn gần năm chưa có em bé. Tôi cũng thường xuyên chú ý ngày rụng trứng để có kết quả thụ thai cao nhất nhưng vẫn không thành công. Hàng tháng, tôi để ý ngày nào dịch âm đạo ra nhiều nhất thì tiến hành "quan hệ", tuy nhiên, có tháng dịch âm đạo ra liên tục nên tôi rất khó nhận biết chính xác ngày rụng trứng.

Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cách nhận biết ngày rụng trứng đơn giản mà hiệu quả. Tôi xin chân thành cảm ơn! (L. Thu)

Trả lời;

Bạn L.Thu thân mến!

Tính ngày rụng trứng là điều mà rất nhiều cặp đôi mong muốn có con thường làm để đạt hiệu suất cao nhất. Mặc dù những ngày này cũng có những dấu hiệu đặc trưng nhưng không phải ai cũng nhận ra hoặc biết cách tính chính xác để đạt được mục đích của mình. Có rất nhiều cách tính , thậm chí cả soi trứng để xác định ngày rụng trứng, nhưng nếu để tự làm, chị em nên biết 2 biện pháp vô cùng đơn giản như sau đây:

- Sử dụng que thử rụng trứng: Nguyên lý của que thử rụng trứng là kiểm tra hàm lượng của kích thích tố LH. Thông thường, hàm lượng LH trong cơ thể rất thấp nhưng nó đột ngột tăng cao trước khi rụng trứng. Que thử rụng trứng có tác dụng xác định hàm lượng của kích thích tố này, nếu nó xuất hiện tức là trứng sắp rụng trong khoảng 12 – 26 giờ nữa. Chị em có thể bắt đầu đo từ ngày thứ 10 của chu kỳ kinh nguyệt. Đo một lần một ngày cho đến khi khi que thử hiển thị màu đậm dần lên. Sau đó tăng dần tần suất kiểm tra, đo 4 giờ một lần. Đọc hướng dẫn

 1
Ảnh minh họa

 

Nếu que thử hiện lên hai đường, đường dưới nhạt hơn đường trên có nghĩa là sẽ diễn ra rụng trứng. Chị em cần phải tiếp tục kiểm tra mỗi ngày. Nếu que thử hiện hai đường, đường dưới cùng màu hoặc đậm hơn đường trên cho biết sự rụng trứng sẽ diễn ra trong vòng 24-48 giời tới. Nếu que thử chỉ hiện một đường tức là hiện chưa xảy ra rụng trứng.

- Đo nhiệt độ cơ thể: Đường biểu đồ đo nhiệt độ cơ thể hàng tháng cũng sẽ giúp chị em biết rõ ngày rụng trứng của bản thân. Về nguyên tắc, các ngày có kinh nguyệt và trước ngày trứng rụng 2 ngày, thân nhiệt thường thấp. Ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ đột ngột tăng lên 0,3 – 0,5 độ C. Chị em có thể kẻ bảng theo dõi, ghi chép liên tục 3 tháng sẽ tìm ra ngày rụng tứng của bản thân.

Để đo nhiệt độ chính xác, cơ thể cần được ngủ đủ giấc 6 tiếng sau đó, không hoạt động nặng, luôn sử dụng một nhiệt kế duy nhất và đo tại một vị trí cố định trên cơ thể (thường là miệng). Tuy nhiên, cách đo nhiệt độ cơ thể có thể có sai sót nếu bạn đang bị sốt hoặc nóng trong người.

Ngoài ra, nếu để yên tâm hơn nữa, bạn có thể tới các bệnh viện chuyên sản khoa để được bác sĩ tiến hành soi trứng. Việc này cần làm theo chỉ định của bác sĩ và kết quả sẽ tương đối chính xác hơn cách bạn tự kiểm tra.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui!

 

 

(afamily)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm