DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
2 ca tái mắc COVID-19 ở châu Âu
Thiên Minh - 05:58 27/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Châu Âu ghi nhận có 2 trường hợp từng khỏi bệnh COVID-19 và dương tính trở lại với virus sau một thời gian.

Trường hợp đầu tiên là ca tái nhiễm bệnh ở Hà Lan, trường hợp thứ 2 ở là Bỉ. Nhà virus học Marc Van Ranst cho biết có thể nói lần nhiễm COVID-19 thứ 2 ở bệnh nhân người Bỉ rất có thể là biến thể virus, bởi có sự khác biệt giữa 2 lần mắc. Ông bày tỏ quan ngại tới trường hợp một phụ nữ ở thành phố Leuven tái mắc COVID-19 sau 3 tháng.

Nhà dịch tễ học TS.Isaac Bogoch cho biết không nên quá lo lắng. Khi được hỏi về khả năng bệnh nhân tái nhiễm ảnh hưởng thế nào tới công cuộc tìm kiếm vắc-xin, ông cho rằng kể cả khi vắc-xin không thể bảo vệ 100% nguy cơ nhiễm, thì ít nhất vắc-xin cũng giảm thiểu sự lây nhiễm và góp phần cứu mạng những người dễ bị tổn thương nhất do COVID-19.

Thiên Minh

(theo Euro News)

Tin liên quan
Dịch COVID-19: Bức tranh xám màu
SKĐS - Số ca tử vong do COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt 800.000 người với hơn 23 triệu người mắc, số người khỏi bệnh cũng đã vượt 16 triệu trường hợp. Bức tranh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn đang nới rộng...
Sản xuất vắc-xin cúm tăng kỷ lục
SKĐS - Số lượng liều vắc-xin cúm kỷ lục đã được các nhà sản xuất toàn cầu tung ra nhằm chuẩn bị cho mùa cúm sắp tới.
FDA cấp phép xét nghiệm nhanh COVID-19 dựa trên nước bọt
SKĐS - Một xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 thực hiện tại phòng thí nghiệm dựa trên nước bọt được phát triển bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Y tế Công cộng Yale (Mỹ) vừa được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng.
Thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 ở Brazil
SKĐS - Có 3 liên doanh bắt đầu thử nghiệm vắc-xin COVID-19 mới ở Brazil, trong đó có những tập đoàn của Thụy Sĩ, Trung Quốc và Mỹ.
Đại sứ quán Nga nói gì về vaccine ngừa COVID-19 do Nga sản xuất?
SKĐS - Đại sứ quán Nga tại Việt Nam trong thông cáo báo chí cho biết phía Nga sẵn sàng hợp tác với các đối tác nước ngoài về vấn đề sử dụng vaccine ngừa COVID-19 mang tên “Sputnik V” và thảo luận về khả năng và điều kiện cung cấp vaccine này cho các nước khác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm