DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Singapore ghi nhận 14 ca nhiễm COVID-19 mới, 2 ca lây nhiễm trong cộng đồng làm việc ở sân bay Changi
NV - 18:03 25/10/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Y tế Singapore cho biết, nước này ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 2 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Trong đó, 12 ca không có triệu chứng, được phát hiện thông qua máy đo thân nhiệt, 2 trường hợp còn lại có triệu chứng.

2 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng không có mối liên hệ với nhau. Một người 64 tuổi là nhân viên an ninh làm việc tại sân bay Changi. Trước khi phát hiện dương tính và nhập viện, nhân viên sân bay đã đi làm và đến Trung tâm Khám Mắt quốc gia Singapore để điều trị chứng bệnh không liên quan tới COVID-19.

Ca còn lại là một công dân Singapore 48 tuổi làm nhiệm vụ đo thân nhiệt và trợ lý lấy dịch mũi họng tại chốt kiểm tra y tế Raffles ở sân bay Changi. Cả 2 ca này được phát hiện nhiễm bệnh ngay lần khám đầu tiên.

Theo Bộ Y tế Singapore, mặc dầu cả 2 trường hợp đều làm việc ở cửa số 3 sân bay Changi, họ không hề tiếp xúc với nhau, điều tra dịch tễ học không xác định được mối liên hệ nào giữa họ. Để phòng ngừa, mọi nhân viên làm việc ở cửa số 3 sân bay Changi từng tiếp xúc với hành khách đều phải được xét nghiệm COVID-19.

NV

(theo Channel News Asia)

Tin liên quan
340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ
SKĐS - Chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ.
Johnson & Johnson tạm ngừng thử nghiệm vắc-xin COVID-19 do phản ứng phụ
SKĐS - Tập đoàn dược phẩm Johnson & Johnson tuyên bố ngừng thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 sau khi một người tham gia có phản ứng phụ với triệu chứng ốm.
Báo Australia: Châu Âu có thể học hỏi gì từ các nước như Việt Nam trong công tác phòng chống COVID-19?
SKĐS - Ngày 15/10, trang Theconversation.com đăng bài viết với nội dung đề cập tới làn sóng dịch COVID-19 thứ hai ở châu Âu và châu Âu có thể học hỏi gì từ các nước như Việt Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Việt Nam - "phép màu" tiếp theo của châu Á
SKĐS - Tờ New York Times mới đây đã có bài viết về Việt Nam, trong đó nhận định, việc nhanh chóng phong tỏa các ổ dịch đã giúp tỷ lệ tử vong của Việt Nam nằm trong nhóm thấp nhất thế giới và quốc gia này được dự đoán là nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong năm nay. Việt Nam có phải là “phép màu” tiếp theo của châu Á?
Thế giới đối mặt nguy cơ làn sóng dịch thứ 3
SKĐS - Đến ngày 19/10, thế giới đã ghi nhận hơn 40 triệu người mắc COVID-19 trên toàn cầu, con số này đã bị vượt qua sớm hơn so với dự tính trước đó. Trong vòng 2 tuần, thế giới cộng thêm tới 5 triệu ca nhiễm COVID-19 mới, nhiều quốc gia quay lại tình trạng phong tỏa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Cẩm nang bảo vệ gan