Hà Nội

2 ca dương tính mới ở Hưng Yên đều là công nhân

28-06-2021 3:10 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Tỉnh Hưng Yên vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với SARS-CoV-2. Cả 2 đều là công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên, được cách ly tại Đại học Thủy lợi cơ sở Phố Hiến.

Trong 2 người này có 1 trường hợp ở thôn Bình Đôi, Vũ Xá, Kim Động; 1 trường hợp ở thôn Nguyễn Xá, Trung Hoà, Yên Mỹ.

Như vậy, tính từ 21/6 đến nay, tỉnh Hưng Yên ghi nhận 41 ca mắc COVID-19 tại các địa bàn: huyện Yên Mỹ 36 ca, Khoái Châu 2 ca, Kim Động 2 ca, Ân Thi 1 ca.

Toàn tỉnh hiện đang cách ly 6.658 người tại cơ sở y tế, cách ly tập trung tuyến tỉnh, tuyến huyện, cách ly tại khách sạn và cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trước tình hình dịch COVID-19 tại huyện Yên Mỹ diễn biến nhanh, phức tạp, lây lan sang các địa phương khác và trong các doanh nghiệp, ngày 27/6, Hưng Yên đã họp trực tuyến bàn các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả hơn. 

Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên yêu cầu, các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch. Đối với các địa bàn có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh thì thực hiện ở mức độ chặt chẽ hơn. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, sở, ngành quản lý chặt chẽ địa bàn, cán bộ, công chức, viên chức, phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Người đứng đầu chính quyền cơ sở chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ dân cư, di biến động dân cư, các loại hình kinh doanh dịch vụ thuộc địa bàn quản lý, đặc biệt là quản lý người trở về/đến từ tỉnh ngoài hoặc vùng có dịch, đặc biệt quan tâm đến nhóm đối tượng lái xe đường dài, liên tỉnh.

 Hưng Yên đã ghi nhận tổng số 41 ca COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Lực lượng công an tiến hành truy vết ngay khi có thông tin ca bệnh. Các địa phương thực hiện khoanh vùng cách ly, phong tỏa theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở cách ly tập trung thực hiện nghiêm công tác cách ly, không để lây chéo trong cơ sở cách ly và trong quá trình vận chuyển đối tượng nguy cơ. Các địa phương và tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng quản lý chặt chẽ đối tượng cách ly tại nhà. Các ngành chức năng, các cấp tăng cường xử lý vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các địa phương quản lý chặt chẽ đối tượng lái xe; tham mưu với UBND tỉnh về việc dừng hoạt động tuyến xe khách Bắc - Nam; yêu cầu dịch vụ xe vận chuyển hàng hóa phải thực hiện nghiêm khi đi vào vùng dịch. Đối với các doanh nghiệp, nếu có F1 phải cách ly tập trung, F2, F3 cách ly tại nhà.

Trong trường hợp doanh nghiệp đề nghị và bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch và các điều kiện cần thiết khác thì cho phép F2, F3 được cách ly tại doanh nghiệp, đồng thời tiếp tục sản xuất. Hỗ trợ tiền ăn cho người cách ly tập trung với mức 60 nghìn đồng/người/ngày, trong đó tỉnh hỗ trợ 50%, huyện hỗ trợ 50%.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó phát huy vai trò của hệ thống truyền thanh cơ sở; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng ngừa, nâng cao ý thức phòng, chống dịch…

- Huyện Kim Động giãn cách thêm 2 thôn ở xã Vũ Xá để phòng chống dịch. Thôn Bình Đôi, xã Vũ Xá có 2 bệnh nhân COVID-19 là vợ chồng công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên đã được phong toả từ chiều 26/6.
- Huyện Yên Mỹ phong toả xóm Vườn Lò, thôn Nguyễn Xá, xã Trung Hoà sau khi 1 công nhân Công ty Tân Á Hưng Yên có địa chỉ tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
;