2 bé gái bị sét đánh tử vong khi đang chơi cạnh gốc cây

30-05-2022 6:00 PM | Thời sự

SKĐS - Trong lúc chơi cạnh gốc cây gần lán nương, 2 bé gái ở xã Nà Hỳ, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã bị sét đánh trúng dẫn đến tử vong.

Trao đổi với phóng viên chiều 30/5, ông Bùi Văn Luyện - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 2 bé gái tử vong thương tâm.

Theo ông Luyện, sự việc xảy ra vào tối 29/5. Nạn nhân là cháu Lý Mai Q. (9 tuổi) và Lý Thùy L. (3 tuổi), cùng trú tại bản Sín Chải, xã Nà Hỳ. Cả hai tới lán trên nương ngô của bà Chảo Mùi Líu (bà nội cháu Q., cũng là bà ngoại của cháu L.), cách trung tâm bản gần 6km để chơi.

2 bé gái bị sét đánh tử vong khi đang chơi ở cạnh gốc cây - Ảnh 1.

Khu vực lán nương, nơi 2 cháu bé bị sét đánh tử vong. Ảnh: Phú Thiết

Lúc này, bà Líu từ nương ngô về đến lán, thấy sấm sét nên hô 2 cháu Q. và L. đang chơi bên ngoài vào lán. Cả hai chưa kịp vào thì bị sét đánh gục xuống đất, bà Líu gọi chồng bế hai bé vào nhưng các cháu đã không còn thở.

Cũng theo ông Luyện, thời điểm xảy ra sự việc, trước lán nương có 3 cháu bé nhưng một cháu lớn hơn kịp chạy vào lán nên không bị sao, 2 cháu bé còn lại bị sét đánh trúng.

2 bé gái bị sét đánh tử vong khi đang chơi ở cạnh gốc cây - Ảnh 2.

Các tổ chức đoàn thể thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ sét đánh. Ảnh Hội LHPN Nậm Pồ

Tiếp nhận thông tin, chính quyền huyện Nậm Pồ đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, cùng chính quyền xã Nà Hỳ đến động viên, hỗ trợ 2 gia đình làm các thủ tục an táng cho người bị nạn.

Được biết, gia đình hai cháu bé đều thuộc hộ nghèo của xã, bố mẹ cháu L. đã ly hôn.

Tử vong vì sét đánh ở Việt Nam luôn ở mức cao, tránh tai nạn do sét đánh thế nào? Tử vong vì sét đánh ở Việt Nam luôn ở mức cao, tránh tai nạn do sét đánh thế nào?

SKĐS - Khi trời có giông sét, cách tốt nhất là ở trong nhà. Nếu đang ngoài đường, phải ngay lập tức tìm nơi trú ẩn an toàn.


Thảo Phượng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH