"2 bà, 1 ông" đánh nhau trên máy bay: Người tình chọn chỗ ngồi bên cạnh

24-11-2014 2:09 PM | Giới tính

Người tình cũ của ông Đ., cũng mua vé và đặt chỗ trực tuyến ngồi cạnh ông Đ. và bà L., dẫn tới việc đánh nhau trên máy bay

1 ngày sau khi vợ chồng ông Đ. và bà L. mua vé và làm thủ tục trực tuyến đặt chỗ trên chuyến bay VN247, bà L., người tình cũ của ông Đ., cũng mua vé và đặt chỗ trực tuyến ngồi cạnh ông Đ. và bà L., dẫn tới việc đánh nhau trên máy bay.

Theo thông tin của Báo Người Lao Động, nhóm khách 3 người đánh nhau trên chuyến bay VN274 đêm 21-11 tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) không mua vé đi chung với nhau (không có chung mã đặt chỗ - code) nhưng cùng mua vé tại một đại lý.

Trong đó, vợ chồng ông Đ. bà L. có chung mã đặt chỗ mua vé từ ngày 20-11. Còn bà H. mua vé sau đó 1 ngày, đúng vào ngày chuyến bay VN274 khởi hành.

Hiện nay, các hãng hàng không nội địa đều cho phép hành khách tự làm thủ tục Web Check - in từ bất cứ thiết bị nào có nối mạng internet và kết nối được với website của Vietnam Airlines. Theo đó, khách có thể tự lựa chọn chỗ ngồi trên chuyến bay, tự in Thẻ lên máy bay trực tuyến hoặc lựa chọn phương án nhận thẻ lên tàu trực tuyến qua thư điện tử hoặc thiết bị di động.

Một trong 2 nữ hành khách gây rối trên máy bay được lực lượng an ninh đưa xuống khỏi máy bay Vietnam Airlines - Ảnh: Long Nga

Một trong 2 nữ hành khách đánh nhau trên máy bay được lực lượng an ninh đưa xuống khỏi máy bay Vietnam Airlines - Ảnh: Long Nga

Cả 3 hành khách Đ., L. và H. đều tự làm thủ tục trực tuyến mà không làm tại quầy check - in ở sân bay. Hai vợ chồng hành khách Đ. và L. check - in trước, chọn chỗ ngồi cạnh nhau ở hàng ghế 32. Ngay sau đó, hệ thống nhận thông tin check - in của hành khách H. chọn chỗ ngồi ở ghế còn lại của hàng 32 (máy bay A321 có 6 ghế ngồi mỗi hàng. Vì lối đi ở giữa nên mỗi bên gồm 3 ghế ngồi liền nhau). 3 hành khách này có số ghế ngồi 32D, 32E và 32G, trong đó ông Đ. ngồi ở ghế 32E.

Việc chọn chỗ ngồi là quyền của hành khách, chỉ trừ những chỗ ngồi đặc biệt trên máy bay ở gần cửa thoát hiểm mới quy định khách phải đáp ứng một số điều kiện về sức khỏe, tuổi tác.

Việc khách tự chọn chỗ ngồi để phục vụ cho mục đích cá nhân, hãng hàng không không thể lường trước được. Vì đây là mâu thuẫn cá nhân giữa 3 hành khách Đ., L. và H., do hành khách không có ý thức tuân thủ pháp luật nên đã đánh nhau trên máy bay, vi phạm quy định an toàn bay, lảm ảnh hưởng tới văn hóa đi lại bằng đường hàng không.

Theo Người Lao động

 


Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH