19 người hoàn thành cách ly y tế cảm ơn y bác sĩ BV Số 2 Quảng Ninh

22-03-2020 7:10 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 22/3/2020, Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận cho 19 người dân đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng bệnh COVID-19 để trở về với gia đình.

Các bác sĩ cho biết: “Hôm nay là một ngày rất vui, khi 19 công dân đã hoàn thành tốt thời gian cách ly 14 ngày, đây cũng là thành công bước đầu của cuộc chiến phòng bệnh COVID-19 của Bệnh viện.

Trong những ngày tới, Bệnh viện tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con và công dân nước ngoài trong việc cách ly khoảng thời gian theo quy định”.

Bệnh viện Số 2 đang điều trị cho BN52 và 36 trường hợp cách ly tập trung.

Đại diện người cách ly tập trung gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Số 2 đã quan tâm, chăm sóc về sức khỏe, tạo điều kiện tối đa trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người trong thời gian được cách ly tập trung.

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày, 19 người dân sẽ được trở về nhà và cách ly tại nhà theo dõi thêm. Khi trở về địa phương cần khai báo với chính quyền, đồng thời tuyên truyền người thân, cộng đồng dân cư thực hiện tốt quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nếu có triệu chứng bất thường sẽ phải đến ngay các cơ sở y tế để khám và theo dõi...

Đến ngày 22/3/2020, Bệnh viện Số 2 còn lại 37 trường hợp, trong đó có bệnh nhân số 52 đang điều trị và 36 trường hợp cách ly tập trung. Hiện tại các bệnh nhân đều không sốt, có sức khoẻ ổn định.

Người dân cảm ơn và vẫy chào tạm biệt các y bác sĩ BV Số 2 Quảng Ninh sau khi hoàn thành cách ly y tế 14 ngày.

Theo thông tin công bố của Bộ Y tế, BN52 là nữ, 24 tuổi, địa chỉ phường Hồng Hải, Hạ Long. Bệnh nhân là hành khách trên chuyến bay ngày từ London về Việt Nam ngày 9/3/2020.

Ngày 09/03/2020 bệnh nhân về Nội Bài và bắt taxi thẳng về nhà tại Hạ Long, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà, sau đó chuyển vào khu cách ly tập trung của tỉnh.

Ngày 13/03/2020, bệnh nhân được lấy mẫu và làm xét nghiệm tại Quảng Ninh cho kết quả dương tính. Sáng ngày 14/03/2020, mẫu bệnh phẩm được gửi lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Số 2 tại tỉnh Quảng Ninh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ngành Y tế tỉnh này cũng đã điều tra dịch tễ, xác định các trường hợp tiếp xúc gần, trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần của bệnh nhân số 52. Những người này đã được thông báo và hướng dẫn cách ly y tế, theo dõi tại nhà.


Lê Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH