DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
19 người bị thương khi chằng chống nhà cửa chống bão số 13
L.Nguyên - 15:45 16/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của các địa phương, thống kê thiệt hại ban đầu do bão số 13 khiến 19 người bị thương khi chằng chống nhà cửa (Quảng Bình: 08, Quảng Trị: 07, Đà Nẵng: 01, Quảng Nam: 03).

Về nhà ở: 06 nhà bị sập (TT.Huế); 5.755 nhà bị hư hại, tốc mái (Hà Tĩnh: 06, Quảng Bình: 231, Quảng Trị: 809, TT.Huế: 4.687 (chủ yếu là tốc mái một phần, hiện tỉnh đang rà soát, phân loại), Đà Nẵng: 22).

Về tàu thuyền: 17 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng tại nơi neo đậu (Quảng Bình: 03, Quảng Trị: 01, TT.Huế: 11, Đà Nẵng: 02).

Về thủy lợi: 540m kè bị hư hỏng; 38,95 km bờ sông, bờ biển tiếp tục bị sạt lở (Quảng Trị: 13,3km, TT.Huế: 25,65km).

Để tiếp tục ứng phó với mưa bão, Tổng cục Phòng chống thiên tai yêu cầu tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ sau bão. Huy động lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ở, dọn dẹp vệ sinh môi trường, ổn định đời sống. Kiểm tra, rà soát đảm bảo an toàn hồ chứa, nhất là các hồ chứa xung yếu, đã đầy nước. Kiểm tra, rà soát đảm bảo an toàn hồ chứa, nhất là các hồ chứa xung yếu, đã đầy nước; tiếp tục tổ chức vận hành các hồ chứa thủy lợi, thủy điện đảm bảo an toàn công trình và chủ động cắt lũ cho hạ du.

Ảnh: TTXVN.

Tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, trường học, khôi phục sản xuất

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 9556/VPCP-NN gửi các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ về việc hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai.

Công văn nêu rõ, vừa qua, các địa phương khu vực miền Trung liên tiếp hứng chịu nhiều trận thiên tai lớn lịch sử, bão chồng bão, lũ chồng lũ gây thiệt hại hết sức nặng nề về người, tài sản của nhân dân; hàng loạt nhà cửa của người dân, nhiều trường học, thiết bị dạy học, đồ dùng học tập và sách vở của học sinh bị hư hại; nhiều công trình cơ sở hạ tầng, nhất là các tuyến đường giao thông, công trình đê điều, thuỷ lợi bị tàn phá; hoạt động sản xuất, đời sống của người dân và học tập của học sinh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tập trung chỉ đạo, cả hệ thống chính trị từ trung ương tới cơ sở đã vào cuộc, cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã chung tay giúp đỡ các địa phương và người dân miền Trung vượt qua khó khăn, từng bước ổn định lại cuộc sống.

Tuy nhiên, thiệt hại do những đợt thiên tai vừa qua là hết sức nặng nề, sẽ cần nhiều nguồn lực, thời gian, công sức để khắc phục.

Thể hiện trách nhiệm với nhân dân và các địa phương khu vực miền Trung, nhằm sớm khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ theo chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ được giao tập trung chỉ đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc triển khai các phương thức hỗ trợ một cách thiết thực, hiệu quả để các địa phương khắc phục nhanh hậu quả thiên tai, trong đó tập trung: hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa; sửa chữa trường học, hỗ trợ đồ dùng học tập, sách vở cho học sinh, tạo điều kiện cho các cháu sớm trở lại học tập; khôi phục lại sản xuất; khắc phục công trình hạ tầng bị hư hỏng nhằm sớm ổn định lại cuộc sống và sản xuất của người dân; báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý các vấn đề vượt thẩm quyền.

Theo bản tin dự báo, đêm qua và sáng sớm nay (16/11), ở các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa tính từ 19h ngày 15 đến 07h sáng ngày 16/11) với lượng mưa phổ biến từ 10-35mm, có nơi lớn hơn như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 36mm, Tp.Vinh (Nghệ An) 42mm.
Dự báo: Ngày hôm nay (16/11), do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên Bắc Trung Bộ và khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Bắc Giang và khu vực Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 60mm.
Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (16/11), có mưa, mưa vừa.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

L.Nguyên

Tin liên quan
[Graphic] Hướng dẫn xử lý nước và vệ sinh môi trường trong mùa bão lụt
SKĐS - Bộ Y tế xây dựng các Infographics hướng dẫn cách xử lý nước ăn uống và sinh hoạt trong mùa bão lụt.
[Graphic] Cách phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão đơn giản, dễ hiểu
SKĐS - Bộ Y tế xây dựng các Infographics khuyến cáo phòng, chống các bệnh, dịch thường gặp mùa mưa bão.
Miền Trung sẽ tiếp tục hứng chịu mưa bão: Đề phòng sạt lở đất
SKĐS - Mưa to sẽ diễn ra trên diện rộng ở nhiều tỉnh miền Trung, nhiều khu vực có nguy cơ sạt lở cao, đe dọa đời sống người dân. Bên cạnh đó, cơn bão số 13 đã vào biển Đông, nguy cơ kèm theo mưa lớn, người dân miền Trung lại tiếp tục đối mặt với nhiều hiểm nguy.
Đề phòng tiêu chảy cấp ở trẻ mùa bão
SKĐS - Tiêu chảy cấp là bệnh lý xảy ra khá phổ biến, nhất là tại một số tỉnh miền Trung liên tiếp bị mưa bão như hiện nay. Tiêu chảy ở trẻ thông thường không nặng, có thể tự khỏi nhưng cũng có thể tiến triển nặng đột ngột và đe doạ tính mạng người bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm