DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
160.000 chữ ký đòi công lý cho chú khỉ đột bị bắn vì một em bé rơi vào chuồng thú
Hải Yến - 14:00 31/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 160.000 người đã cùng ký đơn yêu cầu cảnh sát điều tra mẹ của em bé 4 tuổi tắc trách để con mình rơi vào chuồng khỉ đột khiến nhân viên sở thú buộc phải bắn hạ chú khỉ 17 tuổi này.

Trên mạng xã hội đang lưu truyền đoạn video về vụ tai nạn hy hữu khi một em bé 4 tuổi rơi vào chuồng khỉ đột. Để đảm bảo an toàn cho bé, nhân viên sở thú đã phải bắn hạ chú khỉ này. Ngay sau đó, hơn 160.000 đã ký đơn yêu cầu cảnh sát điều tra mẹ của em bé, người đã tắc trách để con mình rơi vào tình huống nguy hiểm. Trong bản kiến nghị, các bậc cha mẹ nói rằng: “Chúng tôi ký tên dưới đây là muốn các bậc cha mẹ phải chịu trách nhiệm cho hành động sơ suất, thiếu giám sát của mình  đã tước đi mang sống của chú khỉ Harambe”. Các nhà bảo vệ động vật cho rằng cái chết của chú khỉ là một “thảm kịch vô nghĩa”.

Sự việc xảy ra hôm 30/5 ở vườn thú Cincinnati, bang Ohio, Mỹ. Cậu bé 4 tuổi đã chui qua hàng rào lan can bảo vệ và rơi từ độ cao 3m xuống chuồng một con khỉ đực 17 tuổi có tên là Harambee. Mặc dù con khỉ không làm gì cậu bé, nó nắm lấy chân cậu bé và kéo lê đi khắp chuồng trong khoảng 10 phút. Các nhân chứng cho biết, dường như tiếng la hét của em bé và những người chứng kiến làm cho chú khỉ hoảng sợ, nhưng nó không hề làm gì em bé.

Nhân viên vườn thú đã quyết định bắn chết con khỉ để cứu mang sống của cậu bé. Họ cho biết, sự việc xảy ra quá nhanh và không còn thời gian để chờ nếu bắn chú khỉ bằng thuốc an thần vì chú khỉ đang trong trạng thái kích động. Các chuyên gia động vật cho rằng thuốc an thần sẽ tác động chậm và kích động con khỉ hơn nữa.

Sau khi được đưa khỏi chuồng thú cậu bé được đưa đến bệnh viện kiểm tra, nhưng em bé chỉ bị một vài vết xước nhẹ và đã hồi phục. Mẹ của cậu bé là bà Michelle Gregg đề nghị mọi người không nên phán xét cô  vì những gì đã xảy ra, và gia đình đã bày tỏ lời chia buồn đến sở thú.

Theo Giám đốc vườn thú Thane Mayard cho biết, đây là trường hợp đầu tiên ông và các cộng sự phải quyết định bắn chết con thú. “Nghĩ lại, nếu xảy ra các trường hợp này, chúng tôi vẫn phải ra quyết định bắn hạ con vật bởi rõ ràng nó trong tình huống kích động và mất phương hướng”- ông Mayard nói. Harambe thuộc loài khỉ đột đầu phẳng sống ở đồng bằng ở các nước phương Tây, được liệt kê vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng.

 

 

 
Hải Yến

(theo Skynews)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm